Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Chưa nâng khởi điểm chịu thuế thu nhập cá nhân lên 10 triệu đồng

Thứ 6 04/03/2011 10h:36
Chưa nâng khởi điểm chịu thuế thu nhập cá nhân lên 10 triệu đồng
Bộ Tài chính khẳng định chưa có kế hoạch sửa đổi Luật Thuế TNCN và cũng không có bất cứ đề xuất nào liên quan đến việc nâng khởi điểm chịu thuế từ 4 lên 10 triệu đồng.

Thông tin này được Chánh văn phòng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi xác nhận với VnExpress.net tối 3/3, trước các thông tin cho rằng cơ quan này đề xuất sửa đổi luật, trong đó có việc nâng mức khởi điểm chịu thuế."Bộ Tài chính chưa có đề xuất cũng như không đưa bất cứ thông tin nào liên quan đến kế hoạch sửa đổi Luật Thuế cả", ông Chi nhấn mạnh.

Ông cho biết theo chương trình sửa đổi bổ sung các quy định pháp chưa có bất cứ phương án nào, thậm chí ngay cả các cuộc họp bàn liên quan đến việc có sửa đổi luật hay không cũng chưa được thực hiện",ông nói.luật được Quốc hội thông qua, trong năm 2011 chưa có chương trình sửa đổi bổ sung Luật Thuế Thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, với vai trò cơ quan chủ trì soạn thảo, Bộ Tài chính vẫn tiếp tục lắng nghe, tập hợp ý kiến để có thể tính đến việc sửa đổi, nếu thực sự thấy cần thiết.

Việc chỉnh sửa mức khởi điểm chịu thuế thu nhập cá nhân bắt đầu được nhiều người đóng thuế nghĩ tới từ tháng 11/2010 khi giá cả nhiều mặt hàng bắt đầu có xu hướng nhích dần lên. Tại thời điểm đó, nhiều ý kiến cho rằng bên cạnh việc tăng lương tối thiểu lên 830.000 đồng một tháng từ tháng 5/2011, Bộ Tài chính cần đưa ra đề xuất sửa đổi một số quy định của Luật Thuế thu nhập.

Theo thống kê của Tổng cục Thuế, sau một năm áp dụng Luật Thuế thu nhập cá nhân đã có khoảng 7 triệu người nằm trong diện đóng thuế.Theo Hồng AnhVnExpressSố lượt xem: 247
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website