Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Tuần cuối cùng của một kỳ Quốc hội nóng

Thứ 2 18/06/2012 08h:31
Tuần cuối cùng của một kỳ Quốc hội nóng
Quốc hội chỉ còn một tuần nữa trước khi kết thúc một kỳ họp với nhiều vấn đề nóng.
Quốc hội cũng sẽ thông qua nghị quyết về Đề án tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của QH, trong đó có nội dung đáng chú ý là giao Thường vụ QH xây dựng quy trình bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh do QH bầu hoặc phê chuẩn, dự kiến xem xét vào kỳ họp cuối năm nay.

QH cũng có thể sẽ thông qua nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn. Sau hai ngày rưỡi chất vấn 4 Bộ trưởng: Tài nguyên - Môi trường, Kế hoạch - Đầu tư, Công thương và Công an cùng Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Nghị quyết này được hy vọng sẽ có những nội dung quan trọng về cải thiện chính sách đền bù tái định cư khi thu hồi đất, hoàn thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, kiểm tra việc sử dụng vốn và nhân sự tại các tập đoàn, tổng công ty nhà nước, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong bối cảnh kinh tế suy giảm, bảo đảm an ninh trật tự xã hội và an ninh quốc gia…

Đề án tổng thể tái cơ cấu nền kinh tế đã được đem ra thảo luận tại kỳ họp lần này nhưng QH sẽ không ra nghị quyết riêng. Các ĐB và cử tri vẫn phải chờ xem đề án này của Chính phủ sẽ có những giải pháp đột phá nào để thực sự tái cơ cấu ba lĩnh vực trọng tâm là đầu tư công, doanh nghiệp nhà nước và hệ thống ngân hàng thương mại.

Tuy vậy sẽ có một Nghị quyết của QH về các giải pháp thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và cá nhân năm 2012.

Trong tuần cuối cùng này, Quốc hội cũng sẽ biểu quyết thông qua một loạt luật như luật Phòng chống rửa tiền, Giáo dục đại học, Tài nguyên nước...

Bộ luật Lao động sửa đổi và luật Xử lý vi phạm hành chính cũng sẽ được biểu quyết thông qua.

Kỳ họp Quốc hội sẽ bế mạc chiều 21/6.

Theo Chung Hoàng
Vietnamnet
Số lượt xem: 261
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website