Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm tỉnh Bạc Liêu đạt 11,87%

Thứ 3 19/06/2012 11h:11
Tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm tỉnh Bạc Liêu đạt 11,87%
Kinh tế tỉnh Bạc Liêu tiếp tục tăng trưởng và duy trì tăng trưởng ở nhiều lĩnh vực nông nghiệp trong 6 tháng đầu năm.
Nhờ tập trung chỉ đạo và có các giải pháp kịp thời tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp, 6 tháng đầu năm, Bạc Liêu tiếp tục vượt qua khó khăn; kinh tế của tỉnh vẫn tăng trưởng ổn định, nhiều chỉ tiêu tăng khá, tốc độ tăng trưởng GDP đạt 11,87% so với cùng kỳ.

Lĩnh vực kinh tế nông nghiệp là thế mạnh của Bạc Liêu. Tính đến thời điểm này, tổng diện tích gieo trồng lúa ước thực hiện trên 112.000ha, đạt 67% so với kế hoạch, tăng 9,2% so với cùng kỳ. Vụ lúa mùa và vụ đông xuân, toàn tỉnh đã thu hoạch dứt điểm với sản lượng chung hơn 346.100 tấn, đạt 38% so với kế hoạch, tăng 13,38%.Bên cạnh đó, tổng sản lượng đánh bắt thủy sản của cả tỉnh đạt gần 130.000 tấn, tăng 18,6%. Trong đó, sản lượng thủy sản nuôi trồng trên 70.000 tấn, tăng 20,5% so với cùng kỳ.Sản xuất công nghiệp của tỉnh cũng có nhiều chuyển biến tích cực; giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt gần 1.600 tỷ đồng, tăng 11,8% so với cùng kỳ; trong đó, kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tăng 10,34%, kinh tế tư nhân, kinh tế Nhà nước đều giữ mức tăng trưởng ổn định. Một số sản phẩm chủ yếu tăng khá so với cùng kỳ như: thủy sản chế biến, xay xát gạo, điện thương phẩm.Mặc dù vẫn giữ được mức tăng trưởng ổn định, nhưng thực tế cho thấy kinh tế địa phương vẫn còn phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn; tốc độ phát triển kinh tế đạt khá so với cùng kỳ, nhưng vẫn còn chậm so với kế hoạch đề ra. Điển hình như giá trị công nghiệp của tỉnh tăng so với cùng kỳ nhưng chỉ bằng 31% so với kế hoạch. Hoạt động xuất khẩu vẫn không đạt so với kế hoạch đề ra. Điều đáng nói là giá trị xuất khẩu lương thực 6 tháng đầu năm tiếp tục giảm mạnh.Để bảo đảm các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đạt kế hoạch đề ra trong năm 2012, Bạc Liêu kêu gọi các nhà đầu tư đến với các dự án trọng điểm thuộc lĩnh vực kết cấu hạ tầng nông nghiệp, như: Dự án xây dựng cảng Gành Hào - Bạc Liêu có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 600 tỷ đồng; dự án đầu tư các khu sản xuất nông nghiệp ứng dụng cao, tổng vốn dự kiến 1.362 tỷ đồng. Ông Nguyễn Quốc Nam, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại - Du lịch tỉnh cho biết, cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh khá cởi mở.Đối với các nhà đầu tư, những ưu đãi về tài chính; miễn giảm tiền thuê đất, thuế thu nhập, hỗ trợ đào tạo lao động là những yếu tố được quan tâm bên cạnh các yếu tố về điều kiện kinh tế - xã hội và môi trường đầu tư. Vì vậy, việc tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến ổn định, an toàn xã hội và kịp thời tháo gỡ các khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp có ý nghĩa vô cùng quan trọng để tạo môi trường tốt cho thu hút đầu tư.Tỉnh tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, thủy lợi, điện, thông tin liên lạc để phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân; xây dựng cảng cá, bến cá và khu vực neo đậu tàu tránh bão ở các cửa sông lớn; nâng cấp mở rộng cảng cá Gành Hào đạt quy mô cảng cá loại I trong hệ thống cảng biển Việt Nam, với diện tích xây dựng đến 13 ha, quy mô công suất 1,5 triệu tấn hàng hóa/năm; tiếp nhận tàu trọng tải từ 5.000 - 10.000 tấn... Tỉnh tiếp tục phát triển mạnh các ngành nghề khai thác biển và vùng ven biển, đặc biệt là môi trường nuôi trồng, khai thác, chế biến thủy sản và hệ thống dịch vụ phục vụ phát triển kinh tế biển.Theo TTXVNSố lượt xem: 142
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website