Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Từ 1/7, cấp thẻ mã số thuế cá nhân

Thứ 2 25/06/2012 09h:46
Quy định này áp dụng cho các cá nhân thuộc diện nộp thuế thu nhập cá nhân. Đây là mã số sử dụng vĩnh viễn.

Theo Thông tư 80/2012 của Bộ Tài chính, cá nhân thuộc diện nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN) thực hiện đầy đủ thủ tục và hồ sơ đăng ký thuế được cấp “thẻ mã số thuế (MST) cá nhân” theo mẫu.Tổ chức, cá nhân có trách nhiệm khấu trừ và nộp thuế vào ngân sách nhà nước cũng được cấp một MST duy nhất để sử dụng trong suốt quá trình hoạt động (trừ MST nhà thầu). MST đã cấp sẽ không thay đổi trong suốt cuộc đời của người nộp thuế, kể cả trường hợp đã ngừng hoạt động kinh doanh sau đó kinh doanh trở lại.

MST cá nhân có thể sử dụng để khai thuế, nộp thuế cho các hoạt động kinh doanh khác. Trường hợp cá nhân hoạt động kinh doanh đã được cấp MST cũng có thể sử dụng MST này để khai thuế, nộp thuế TNCN. Chủ doanh nghiệp tư nhân phải sử dụng MST cá nhân để kê khai, nộp thuế và quyết toán thuế; không sử dụng MST của doanh nghiệp tư nhân để kê khai, khấu trừ các khoản thuế TNCN.

Liên quan đến các giấy từ quản lý hình chính, thông tư 27 ngày 16-5 của Bộ Công an, nội dung trên CMND sẽ được bổ sung nhiều thông tin như họ và tên cha mẹ, họ và tên gọi khác, mã vạch hai chiều để lưu một số thông tin cá nhân. Số CMND gồm 12 số và được cấp thống nhất trong cả nước chứ không chia mã vùng theo các tỉnh như trước đây.

Mẫu giấy CMND mới được sản xuất bằng chất liệu nhựa, ngoài cùng có phủ chất liệu nhựa trong suốt.

Theo Phước HàVietnamnetSố lượt xem: 113
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website