Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

IFC tài trợ 30 triệu USD cho doanh nghiệp vừa, nhỏ

Thứ 5 28/06/2012 21h:08
IFC tài trợ 30 triệu USD cho doanh nghiệp vừa, nhỏ
IFC vừa cung cấp cho Techcombank khoản vay 30 triệu USD nhằm mở rộng tín dụng USD cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu nhỏ và vừa.
Ngày 28/6, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới đã cung cấp cho Techcombank khoản vay 30 triệu USD nhằm mở rộng tín dụng USD cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu vừa và nhỏ, giúp doanh nghiệp duy trì hoạt động giữa bối cảnh thắt chặt tín dụng toàn cầu.

Techcombank sẽ là một trong hai ngân hàng đầu tiên tham gia chương trình hỗ trợ thanh khoản cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam mới triển khai của IFC. Chương trình sẽ cung cấp tín dụng USD hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu thông qua các ngân hàng trong nước.

Ông Simon Morris, Tổng Giám đốc Techcombank: “Việc tham gia chương trình hỗ trợ thanh khoản cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam của IFC sẽ góp phần tăng trưởng hoạt động cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngoài ra, hỗ trợ từ IFC sẽ giúp Techcombank mở rộng nguồn cung tín dụng USD cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu đang khó tiếp cận vốn.”

Trong 5 năm qua, IFC đã hỗ trợ hơn 1 tỷ USD cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu vừa và nhỏ tại Việt Nam thông qua Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP). Techcombank hiện là ngân hàng Việt Nam sử dụng hạn mức tài trợ thương mại của GTFP hiệu quả nhất.

Ông Simon Andrews, Giám đốc khu vực của IFC tại Việt Nam, Thái Lan, Campuchia và Lào cho rằng, IFC cam kết cải thiện thanh khoản USD cho hệ thống ngân hàng Việt Nam, tạo điều kiện cho các ngân hàng đảm bảo cung cấp vốn tới doanh nghiệp vừa và nhỏ trong hoàn cảnh tín dụng thắt chặt hiện nay.

“Chúng tôi mong muốn sẽ có thêm nhiều đối tác ngân hàng tham gia chương trình mới này, từ đó tạo thêm cơ hội cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu và các doanh nghiệp khác trong chuỗi cung ứng,” ông Simon Andrews nhấn mạnh./.

Theo Minh Thúy
Vietnam+
Số lượt xem: 458
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website