Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Không có dự án ODA nào được ký

Thứ 2 02/07/2012 21h:29
Không có dự án ODA nào được ký
Trong 6 tháng đầu năm 2012, trong lĩnh vực nông nghiệp không có dự án ODA (hỗ trợ phát triển chính thức) nào được ký kết và nhiều khả năng cả năm nay cũng rơi vào tỉnh cảnh tương tự.
Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 2-7, ông Lương Thế Phiệt, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, nguyên nhân là do các nước châu Âu đang gặp khó khăn, còn các nước khác chưa có tài khóa cho những dự án ODA nông nghiệp cho Việt Nam.

Một khó khăn khác theo ông Phiệt là Việt Nam đang là nước có mức thu nhập trung bình nên việc kêu gọi ODA cũng gặp khó khăn hơn trước.Theo Vụ Hợp tác quốc tế, hiện vụ đang đàm phán với Nhật về một dự án ODA có giá trị 200 triệu đô la Mỹ về thủy lợi và một dự án bảo vệ nguồn lợi thủy sản ven biển với Ngân hàng Thế giới trị giá vào khoảng 100 triệu đô la Mỹ.Ông Phiệt cũng không dám chắc từ nay đến cuối năm việc đàm phán hai dự án ODA nói trên có thể hoàn tất và nhiều khả năng sang năm 2013 mới xong. Như vậy, trong năm 2012 nhiều khả năng Việt Nam không có được các dự án ODA trong lĩnh vực nông nghiệp được ký kết.Theo Vụ Hợp tác quốc tế, năm 2011 nguồn vốn ODA trong lĩnh vực nông nghiệp được phê duyệt là hơn 326 triệu đô la Mỹ cho 19 dự án khác nhau, giảm 42 triệu đô la Mỹ so với năm 2010.Những lĩnh vực nhận được nhiều ODA là phòng chống dịch cúm gia cầm, lở mồm long móng, giảm nhẹ thiên tai và các dự án về xóa đói giảm nghèo nâng cao sinh kế cho người dân ở vùng sâu vùng xa. Nguồn vay ODA chủ yếu từ Ngân hành Phát triển châu Á (ADB), Ngân hàng Thế giới (WB), Nhật Bản, Úc và các nước Bắc Âu.Theo Ngọc HùngTBKTSG Số lượt xem: 126
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website