Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Bộ trưởng Đam: EVN tăng giá điện “không khéo”

Thứ 4 04/07/2012 07h:24
Bộ trưởng Đam: EVN tăng giá điện “không khéo”
“Mức tăng giá điện vừa qua chỉ 5%, nằm trong thẩm quyền của EVN. Cái “không khéo” của ngành điện là không làm tốt khâu tuyên truyền, công khai lý do tăng giá”.
- Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam nhận xét tại buổi họp báo chiều 3/7.

Khẳng định Tập đoàn Điện lực có lý và không sai về mặt quy trình khi tuyên bố quyết định tăng giá bán điện trong ngày nghỉ cuối tuần vừa qua, Bộ trưởng Vũ Đức Đam nhấn mạnh định hướng, giá điện và giá nhiều mặt hàng khác sớm muộn cũng phải theo thị trường. Mức tăng 5% lần này hoàn toàn nằm trong thẩm quyền quyết định của EVN và Bộ Công thương.

“Tuy vậy, cái “không khéo” của ngành điện là việc không làm tốt khâu tuyên truyền, công khai lý do tăng giá, khiến dư luận chưa đồng tình” – người đứng đầu Văn phòng Chính phủ nêu nhận xét.Quyết định tăng giá điện của EVN lần này được cho là bất ngờ khi trước đó, ngành điện vẫn khẳng định phương án tăng giá chưa được tính tới. Trong bối cảnh lạm phát đang hạ nhiệt, việc tăng giá dù “có lý” vẫn gây tâm lý nghi ngại cho là ngành điện “đánh úp” khách hàng. EVN cũng chưa đưa ra lý giải cụ thể về cơ sở tăng giá lần này.Giá điện chỉ tăng 5%, hoàn toàn trong thẩm quyền của EVN và Bộ Công thương.Giá điện chỉ tăng 5%, hoàn toàn trong thẩm quyền của EVN và Bộ Công thương.

“Một chính sách, dù đúng cũng cần một giải thích cụ thể, rõ ràng để tạo đồng thuận” – Bộ trưởng Đam lặp lại lần nữa nhận định EVN làm chưa tốt về mặt tuyên truyền.Đồng tình với quan điểm này, Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son cho rằng, trong những lần điều chỉnh tiếp theo, bản thân EVN và Bộ Công Thương cần “rút kinh nghiệm” để tạo sự đồng tình tốt hơn trong dư luận của người dân cũng như doanh nghiệp.Theo P.ThảoDân tríSố lượt xem: 95
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website