Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

VN quyết tâm phổ cập y tế phổ thông vào năm 2020

Thứ 7 07/07/2012 21h:11
VN quyết tâm phổ cập y tế phổ thông vào năm 2020
Bộ trưởng Y tế Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết Việt Nam quyết tâm thực hiện phổ cập y tế phổ thông vào năm 2020, các đối tượng được hưởng là người nghèo, dân tộc thiểu số, trẻ em dưới sáu tuổi.
Tại buổi làm việc giữa ASEAN và ba nước đối tác Đông Á là Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc diễn ra ngày 7/7, Bộ trưởng Y tế cho biết Việt Nam cũng đang có kế hoạch cải cách hệ thống chăm sóc sức khỏe và sẽ tập trung cải thiện dịch vụ chăm sóc cơ sở, đồng thời đẩy mạnh chương trình ngăn chặn dịch bệnh lây lan, truyền nhiễm và các bệnh khác như đau tim, ung thư, tăng huyết áp.

Trong buổi làm việc, ASEAN và ba nước đối tác Đông Á đã thỏa thuận cùng thực hiện phổ cập y tế phổ thông cho hơn 2 tỷ người sống trong khu vực.

Thỏa thuận này được nhất trí tại Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN+3 diễn ra ở Thái Lan, mà tại đó các nước đã thảo luận về biện pháp thực hiện các hoạt động chung trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là chương trình phổ cập y tế phổ thông, cùng chia sẻ mối quan tâm và bày tỏ cam kết thúc đẩy hợp tác về vấn đề này.

Các bên đã nhất trí rằng chương trình phổ cập y tế phổ thông đóng vai trò quan trọng trong việc giảm đói nghèo và tạo điều kiện để mọi người tiếp cận dịch vụ y tế cần thiết. Các bên cũng cam kết thiết lập một mạng lưới về phổ cập y tế phổ thông ASEAN+3, đồng thời xây dựng và chia sẻ khả năng ở cấp quốc gia và khu vực nhằm tiếp cận và quản lý một hệ thống y tế hiệu quả hỗ trợ cho chương trình phổ cập trên.

Theo chương trình, ASEAN và các đối tác Đông Á sẽ tập trung hợp tác về các vấn đề như ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh lây truyền; tạo cơ chế đối phó với các tình huống khẩn cấp; an toàn thực phẩm; phát triển nguồn lực cho y tế; phát triển y học và y dược truyền thống./.

Theo TTXVN
Số lượt xem: 100
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website