Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Nghệ An xử lý các điểm nóng trong khai thác khoáng sản

Chủ nhật 08/07/2012 16h:04
Nghệ An xử lý các điểm nóng trong khai thác khoáng sản
Tỉnh Nghệ An đã đình chỉ 2 điểm mỏ. Đối với một số doanh nghiệp làm ảnh hưởng đến môi trường, hư hỏng đường dân sinh, tỉnh kiên quyết yêu cầu các doanh nghiệp khắc phục, sửa chữa.
Đầu tháng 7/2012, sau khi kiểm tra thực tế của các ngành chức năng trong tỉnh, tỉnh Nghệ An khẳng định việc người dân huyện Đô Lương phản ánh tình trạng khai thác, chế biến khoáng sản của một số đơn vị trên địa bàn huyện làm ảnh hưởng đến môi trường và hư hỏng đường dân sinh là có thật.

Liên tiếp nhiều năm qua, người dân huyện Đô Lương đã phản ánh với các cơ quan chức năng trong tỉnh Nghệ An và với cơ quan báo chí về tình trạng các công ty khai thác khoáng sản trên địa bàn trong quá trình sản xuất làm ô nhiễm môi trường, hư hỏng nhiều tuyến đường dân sinh mà không bồi thường, tu bổ.Tỉnh Nghệ An thành lập đoàn kiểm tra, cho thấy, trên địa bàn huyện Đô Lương có 13 doanh nghiệp được cấp phép khai thác khoáng sản tại 14 điểm mỏ. Trong quá trình hoạt động, các doanh nghiệp chưa tuân thủ nghiêm túc các quy định của Luật Khoáng sản, Luật Bảo vệ môi trường, chưa khắc phục triệt để việc ô nhiễm môi trường và hư hỏng đường giao thông nên đang gây bức xúc cho người dân địa phương.Qua kiểm tra thực tế, tỉnh Nghệ An đã đình chỉ 2 điểm mỏ. Đối với một số doanh nghiệp làm ảnh hưởng đến môi trường, hư hỏng đường dân sinh, tỉnh kiên quyết yêu cầu các doanh nghiệp khắc phục, sửa chữa.Từ thực tế của huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An cũng đề nghị các huyện và các ngành liên quan tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện sớm và kịp thời xử lý đối với các sai phạm của các doanh nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn, tránh để phát sinh những “điểm nóng” gây bức xúc cho người dânTheo Nguyễn Văn Nhật
CAND
Số lượt xem: 102
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website