Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

TP. HCM cam kết thực hiện các dự án ODA hiệu quả

Thứ 2 09/07/2012 21h:54
TP. HCM cam kết thực hiện các dự án ODA hiệu quả
Dự án tuyến tàu điện ngầm số 1 với nguồn vốn ODA của Nhật Bản, khởi công tới đây, cũng sẽ tạo dấu ấn đặc biệt không chỉ cho thành phố mà cho cả Việt Nam.
Ngày 9/7, trao đổi với Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yasuaki Tanizaki về các dự án ODA của Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải khẳng định Thành phố Hồ Chí Minh sẽ ngày càng làm tốt hơn việc thực hiện các dự án có vốn ODA nói chung cũng như vốn ODA của Nhật Bản nói riêng để đảm bảo các dự án đạt hiệu quả.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải đánh giá cao nguồn vốn ODA mà Nhật Bản đã dành cho thành phố, với nhiều dự án về cơ sở hạ tầng, góp phần cải thiện bộ mặt thành phố, trong đó nổi bật là dự án Đại lộ Đông Tây (nay là Đại lộ Võ Văn Kiệt), được xây dựng là tuyến đường kiểu mẫu của thành phố, cả về hợp tác đầu tư, tổ chức thi công, đến thiết kế cảnh quan, vệ sinh môi trường...

Cùng với đó, dự án tuyến tàu điện ngầm số 1 với nguồn vốn ODA của Nhật Bản, khởi công tới đây, cũng sẽ tạo dấu ấn đặc biệt không chỉ cho thành phố mà cho cả Việt Nam.

Ông Lê Thanh Hải cho rằng những kết quả đạt được là minh chứng rõ rệt nhất cho nỗ lực của hai bên trong việc hợp tác phát triển và cho quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước. Ông Lê Thanh Hải cảm ơn Chính phủ, nhân dân Nhật Bản và ngài Đại sứ đã quan tâm và dành sự hỗ trợ cho Thành phố Hồ Chí Minh, mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ thiết thực từ các dự án vốn ODA cho thành phố.

Bí thư Thành ủy cho biết, qua quá trình thực hiện các dự án, thành phố cũng đã và đang rút kinh nghiệm trong việc quản lý nguồn vốn ODA.

Đại sứ Yasuaki Tanizaki khẳng định Nhật Bản tăng cường hợp tác với Việt Nam cho mục tiêu công nghiệp hóa-hiện đại hóa của Việt Nam, đặc biệt là hợp tác trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, với nhiều nguồn đầu tư, hợp tác, trong đó có vốn ODA. Đến nay, Nhật Bản đã dành cho Việt Nam nguồn vốn ODA rất lớn, với nhiều dự án đầu tư có ý nghĩa quan trọng như xây đường cao tốc, cầu, tuyến tàu điện ngầm, sân bay…, các dự án này được Chính phủ và nhân dân Nhật Bản rất quan tâm.

Ông Tanizaki bày tỏ tin tưởng cùng với sự phát triển của quan hệ hợp tác giữa hai nước, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ nguồn vốn ODA lớn cho công cuộc phát triển đất nước của Việt Nam./.

Theo Hoàng Liên Sơn
TTXVN
Số lượt xem: 54
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website