Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Ngành GTVT: Một nửa lao động thiếu việc làm thuộc Vinashin và Vinalines

Thứ 2 09/07/2012 20h:48
Ngành GTVT: Một nửa lao động thiếu việc làm thuộc Vinashin và Vinalines
Việc thiếu vốn để sản xuất, cộng với việc nhiều công trình giao thông bị đình hoãn tiến độ nên nhà thầu rơi vào cảnh thiếu việc làm dẫn đến người lao động phải nghỉ việc.

Trong 6 tháng đầu năm 2012 toàn ngành giao thông vận tải có 18.582 lao động phải nghỉ việc hoặc nghỉ luân phiên do thiếu việc làm. Trong đó, Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy (Vinashin) và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) chiếm hơn 50% số người không có việc làm.Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online qua điện thoại chiều 9-7, ông Tạ Đăng Mạnh, Chủ tịch Công đoàn ngành giao thông vận tải (GTVT) cho biết, việc thiếu vốn để sản xuất, cộng với việc nhiều công trình giao thông bị đình hoãn tiến độ nên nhà thầu rơi vào cảnh thiếu việc làm dẫn đến người lao động phải nghỉ việc.Trong tổng số 18.582 người không có việc làm thì Vinashin có tới 7.800 người, Vinalines là 2.200 người phải nghỉ việc hoặc nghỉ việc luân phiên, chiếm hơn 50% số lao động phải nghỉ việc của toàn ngành. Không những vậy, số tiền các doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội của người lao động cũng lên đến 386,1 tỉ đồng, trong đó Vinashin và Vinalines đã chiếm 50%, ông Mạnh cho biết.Theo thống kê của Bộ Giao thông Vận tải, hiện nay số doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh chiếm khoảng 15,8% tổng số doanh nghiệp của ngành. Tình trạng thiếu việc làm, nợ tiền lương, nợ bảo hiểm xã hội ngày càng tăng đối với các doanh nghiệp xây dựng công trình giao thông đường bộ, đường thuỷ, sản xuất công nghiệp.Để giải quyết một phần công ăn việc làm cho các doanh nghiệp ngành giao thông, ông Mạnh cho biết, Bộ GTVT đã kiến nghị Chính phủ cho ứng trước vốn ngân sách năm 2013 để thực hiện một số công trình đang bị đình hoãn nhằm giải quyết khó khăn. Đồng thời, các doanh nghiệp đã chủ động tìm kiếm các dự án (kể cả dự án nhỏ) để người lao động có công ăn việc làm.Theo Lê AnhTBKTSGSố lượt xem: 86
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website