Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Tỷ lệ người Việt hài lòng với công việc thấp nhất châu Á

Thứ 4 11/07/2012 11h:17
Tỷ lệ người Việt hài lòng với công việc thấp nhất châu Á
Kết quả một cuộc khảo sát tâm lý người lao động tại châu Á mới được công bố cho thấy tỷ lệ người Việt hài lòng với công việc hiện tại đang ở mức thấp nhất châu Á.

Trong khi đó vị trí số 1 trên bảng xếp hạng thuộc về Lào.Cuộc khảo sát trên được Gallup, một hãng nghiên cứu quốc tế có trụ sở tại Mỹ tiến hành trong năm 2011. Để có được kết quả trên, hãng này đã tiến hành phỏng vấn trực tiếp khoảng 1000 người tuổi từ 15 trở lên. Với câu hỏi: “Anh/chị có cho rằng công việc hiện tại của mình là lí tưởng không?” chỉ có 48% người Việt Nam trả lời “Có”. 

Chỉ 48% người Việt tin mình đang làm công việc lí tưởngChỉ 48% người Việt tin mình đang làm công việc lí tưởng

Tỷ lệ này là thấp nhất trong số 22 quốc gia châu Á được khảo sát. Trong khi đó, Lào là quốc gia có nhiều người hài lòng với công việc hiện tại nhất khi 90% số người được hỏi khẳng định họ đang có công việc đúng như mơ ước. Ngạc nhiên hơn khi tỷ lệ này tại Afghanistan lên tới 75%, xếp hạng 5.

Có một điều dễ nhận thấy đó là tại các nền kinh tế lớn ở châu Á, tỷ lệ người không hài lòng với công việc hiện tại lại càng cao. Tỷ lệ này ở Nhật là 63%, xếp hạng 14, ở Hàn Quốc là 53%, xếp hạng 19. Tại nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới là Trung Quốc thì chỉ có 49% người được hỏi cho biết hài lòng với công việc đang có, xếp hạng 21.

Với câu hỏi thứ hai là “Tại cơ quan, hàng ngày anh/chị có cơ hội làm những công việc mình thành thạo nhất hay không?”, thì Thái Lan là nước dẫn đầu với 95% số người được hỏi trả lời “Có”. Xếp ngay sau đó là Lào và Afghanistan với tỷ lệ lần lượt là 88% và 87%.

Trong khi đó tỷ lệ này của Việt Nam chỉ là 72%, xếp hạng 13. Dù vậy con số này vẫn cao hơn 2 nền kinh tế hàng đầu châu Á là Hàn Quốc và Nhật Bản. Tại các nước này cũng chỉ có 70% và 66% số người được hỏi khẳng định có cơ hội làm những việc mình thành thạo nhất tại cơ quan. Đứng bét bảng là Ấn Độ và Nepal với tỷ lệ 54% và 52%.

Theo Thanh Tùng
Dân trí/ GallupSố lượt xem: 94
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website