Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Doanh nghiệp sản xuất phải nộp thuế bảo vệ môi trường

Thứ 4 11/07/2012 07h:22
Doanh nghiệp sản xuất phải nộp thuế bảo vệ môi trường
Bộ Tài chính vừa có công văn gửi Cục Thuế và Cục Hải quan các tỉnh, thành hướng dẫn về việc nộp thuế bảo vệ môi trường (BVMT) đối với hàng hóa mua bán từ trong nước vào khu phi thuế quan.

Theo đó, thuế BVMT chỉ phải nộp một lần tại khâu sản xuất bán ra hoặc tại khâu nhập khẩu. Với hàng hóa thuộc đối tượng chịu thuế BVMT được sản xuất trong nước hoặc trong khu phi thuế quan và bán ra giữa trong nước và khu phi thuế quan, bán trong khu phi thuế quan, giữa các khu phi thuế quan với nhau thì DN sản xuất hàng hóa phải khai, nộp thuế BVMT khi bán hàng. Trường hợp DN đã nộp thuế BVMT đối với hàng hóa bán ra hoặc nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam thì hàng hóa đó sẽ không phải chịu thuế BVMT ở các khâu mua bán sau đó.Ngoài ra, theo Bộ Tài chính, mặt hàng túi nylon đa lớp (được sản xuất từ màng nhựa đơn HDPE, LDPE, LLDPE) là mặt hàng phải chịu thuế BVMT. Thuế được tính theo tỉ lệ phần trăm trọng lượng màng nhựa đơn có trong túi.Theo Đ. LiênPhapluattpSố lượt xem: 81
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website