Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Sẽ đưa 9 dự án ODA khỏi danh sách giải ngân chậm

Thứ 3 10/07/2012 22h:03
Sẽ đưa 9 dự án ODA khỏi danh sách giải ngân chậm
Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc các công việc,cam kết giải ngân 9 dự án do WB tài trợ, đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân các dự án.
Ngày 10/7, tại Hà Nội Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp giữa các Bộ: Giao thông vận tải, Kế hoạch đầu tư, Tài Chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và các ngành có liên quan về tình hình triển khai thực hiện giải ngân Dự án ODA nói chung và tình hình triển khai thực hiện 9 dự án giải ngân chậm trong năm 2012 do WB tài trợ, nhằm tìm biện pháp tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân các dự án.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc các công việc và cam kết giải ngân 9 dự án do WB tài trợ, đảm bảo trong năm 2012 đưa các dự án này ra khỏi danh sách các dự án giải ngân chậm.

Theo Bà Victoria Kwakwa Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, nhìn chung trong danh mục các dự án đều đã có tiến bộ như: Dự án Vệ sinh môi trường các thành phố duyên hải; Dự án Cạnh tranh nông nghiệp; Dự án Hoàn thiện và hiện đại hóa hệ thống quản lý đất đai; Dự án Hiện đại hóa hệ thống thông tin tài chính; Chương trình Đảm bảo chất lượng giáo dục trường học và Dự án Hiện đại hóa hệ thống thuế.

Riêng Dự án Giao thông đô thị Hà Nội cần phải xem xét để hủy dự án này, vì đã 5 năm mà dự án mới chỉ thực hiện giải ngân được 15%. Bên cạnh đó cũng không nên gia hạn dự án quá 2 năm, như vậy sẽ gây khó khăn cho hai bên…

Về Dự án Giao thông đô thị Hà Nội, Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư và phát triển giao thông đô thị giải thích: Dự án giải ngân chậm do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, không phải đền bù không thỏa đáng mà người dân do sinh sống nhiều năm không muốn di dời.

Phó Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương là cơ quan chủ quản của các dự án giải ngân chậm cần xem xét, xử lý các vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ của các dự án. Đồng thời, các cơ quan chủ quản thực hiện việc kiện toàn, tăng cường năng lực cho Ban Quản lý các dự án theo hướng chuyên nghiệp hóa. Đôn đốc, chỉ đạo, rà soát và kiểm tra việc thực hiện các cam kết đẩy nhanh tiến độ giải ngân và chịu trách nhiệm toàn diện trước Thủ tướng Chính phủ về tiến độ và hiệu quả của các dự án.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan quản lý ODA của Chính phủ làm việc với WB để thống nhất các vấn đề liên quan đến việc hạn chế gia hạn, bổ sung vốn cho các dự án (không bổ sung vốn đối với các dự án không thực hiện đúng tiến độ và chưa giải ngân được 50% số vốn cam kết).

Đối với các dự án đang triển khai, nếu bắt buộc phải gia hạn cần làm rõ lý do, kiểm điểm trách nhiệm của cơ quan chủ quản cũng như trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức có liên quan, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định./.

Theo TTXVN
Số lượt xem: 98
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website