Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Quảng Nam: Dân thắng kiện UBND huyện

Thứ 5 12/07/2012 10h:25
Quảng Nam: Dân thắng kiện UBND huyện
Chiều 11/7, TAND huyện Nam Trà My mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ 7 hộ dân kiện UBND huyện này vì thu hồi đất nhưng không ra quyết định thu hồi và áp giá bồi thường quá thấp.

Đại diện bị đơn có mặt tại tòa gồm ông Lê Ngọc Kích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, ông Nguyễn Đức Mỹ - Trưởng phòng TNMT huyện và ông Bùi Văn Tiến - Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện.

Nguyên đơn là ông Hoàng Ngọc Trác cho rằng, năm 2008 UBND huyện Nam Trà My thu hồi đất của gia đình ông nhưng không ra quyết định thu hồi, đồng thời áp giá bồi thường quá thấp, bảng áp giá không có con dấu và chữ ký của cơ quan chức năng và người có thẩm quyền. Đến nay ông vẫn chưa nhận được bảng áp giá bồi thường chi tiết.

Ông Nguyễn Đức Mỹ - Trưởng phòng TNMT huyện Nam Trà My cho rằng: “UBND huyện Nam Trà My làm đúng quy trình, thủ tục khi không ra quyết định thu hồi đất của từng hộ dân, trong đó có hộ gia đình ông Hoàng Ngọc Trác vì đã có quyết định thu hồi đất chung cho toàn bộ dự án của UBND tỉnh Quảng Nam ban hành. Còn bảng áp giá bồi thường đưa cho hộ gia đình ông Trác không có con dấu, chữ ký chỉ để “tham khảo”. Sau khi có ý kiến của hộ dân thì huyện sẽ ban hành văn bản chính thức”. Ông Trác lên tiếng phản ứng ngay: “Ông Mỹ nói đây là bảng áp giá tham khảo đưa cho người dân xem trước, vậy tại sao UBND huyện Nam Trà My cứ liên tục hối thúc gia đình tôi ký nhận tiền bồi thường đúng như bảng áp giá kê khai, kể cả khi gia đình tôi có đơn khiếu nại”.

Luật sư của nguyên đơn hỏi: UBND tỉnh có chỉ đạo UBND huyện Nam Trà My phải ra quyết định thu hồi đất cho từng hộ dân sao UBND huyện Nam Trà My không thực hiện? Ông Lê Ngọc Kích - Phó Chủ tịch UBND huyện trả lời: “Tôi không trả lời được câu hỏi này!”. Chủ tọa phiên tòa nhắc ông Kích phải có trách nhiệm trả lời câu hỏi của luật sư vì câu hỏi này liên quan trực tiếp đến vụ án, nhưng ông Kích vẫn không trả lời được.

Cuối cùng, Hội đồng xét xử tuyên chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của hộ gia đình ông Hoàng Ngọc Trác và buộc UBND huyện Nam Trà My phải có trách nhiệm ban hành quyết định thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Trác vì đây là đất có nguồn gốc rõ ràng, được gia đình ông Trác xây dựng nhà ở ổn định mấy chục năm nay, không có tranh chấp lại thuộc thẩm quyền ban hành quyết định thu hồi đất của huyện.

Ngoài ra, tòa yêu cầu UBND huyện Nam Trà My phải có trách nhiệm triển khai, lập phương án kiểm kê tài sản của hộ gia đình ông Trác để thực hiện bồi thường đúng quy định hiện hành của Nhà nước. Theo Dân Việt
Số lượt xem: 93
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website