Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Lao động nước ngoài “lách luật”, chính quyền lúng túng

Thứ 6 13/07/2012 07h:59
Lao động nước ngoài “lách luật”, chính quyền lúng túng
Một số công ty sử dụng lao động nước ngoài nhưng không trực tiếp quản lý công nhân mà để họ tự do ăn ở, đi lại trên khu vực biên giới biển và nội địa.
Ngày 12-7, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức cuộc họp báo định kỳ năm 2012.

Tại cuộc họp, UBND TP Cam Ranh đã báo cáo về tình hình kiểm tra người nước ngoài trên địa bàn. Theo đó, tính đến nay, TP có sáu người nước ngoài đang lao động và cư trú, số người trên đều có hộ chiếu nhập cảnh vào Việt Nam và giấy phép cư trú hoạt động dưới các ngành nghề nuôi trồng thủy sản, thu mua hải sản. Tuy nhiên, những người này chỉ có hộ chiếu, thị thực nhập cảnh hoặc thực hiện theo các hợp đồng (không phải hợp đồng lao động), đa số không có lý lịch tư pháp, chứng chỉ chuyên môn, giấy khám sức khỏe... một số công ty sử dụng lao động nước ngoài nhưng không trực tiếp quản lý công nhân mà để họ tự do ăn ở, đi lại trên khu vực biên giới biển và nội địa.Tại cuộc họp, UBND TP Cam Ranh thừa nhận việc nhận thức các quy định của pháp luật về quản lý, bảo vệ biên giới biển và quản lý người nước ngoài tại Việt Nam của chính quyền TP, các ngành liên quan còn chưa đầy đủ, thiếu sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất và còn lúng túng trong xử lý vi phạm. Một số người nước ngoài đã lợi dụng sơ hở trong các quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam để thường xuyên luân chuyển lao động. Ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết: Việc người Trung Quốc có mặt thường xuyên, thậm chí “đóng chốt” lâu dài tại Cam Ranh là do họ đang lách luật. Số lao động này núp bóng khách du lịch, cứ gần đủ ba tháng thì họ lại “đổi phiên”. Vì vậy, sắp tới tỉnh sẽ kiến nghị với các nhà làm luật nên quy định chặt chẽ hơn trong việc quản lý lao động là người nước ngoài.Theo Lê XuânPháp luật Tp. HCMSố lượt xem: 603
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website