Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Dỡ nhà máy sản xuất tinh bột Volfram xây trái phép

Thứ 6 13/07/2012 12h:27
Dỡ nhà máy sản xuất tinh bột Volfram xây trái phép
Ngày 12/7, Phó chủ tịch UBND Quảng Ninh Đặng Huy Hậu đã có buổi họp với các sở, ngành về việc xử lý vi phạm xây dựng trái phép Dự án sản xuất tinh bột Volfram xuất khẩu của Công ty Cổ phần Hoàng Thái.
Ngày 12/7, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu đã có buổi họp với các sở, ngành liên quan và thành phố Móng Cái về việc xử lý vi phạm xây dựng trái phép Dự án sản xuất tinh bột Volfram xuất khẩu (thành phố Móng Cái) của Công ty Cổ phần Hoàng Thái.

Năm 2011, Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng liên ngành, thành phố Móng Cái có báo cáo đề xuất Ủy ban Nhân dân tỉnh phê duyệt chủ trương và địa điểm đầu tư dự án sản xuất tinh bột Wolfram (ATP) xuất khẩu của Công ty cổ phần Hoàng Thái với hình thức đầu tư trong nước.

Sau khi xem xét Ủy ban Nhân dân tỉnh đã có văn bản không đồng ý với đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng liên ngành và thành phố Móng Cái, vì địa điểm Công ty cổ phần Hoàng Thái đề xuất để xây dựng dự án nằm ở cửa ngõ vào thành phố Móng Cái, không phù hợp quy hoạch và ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường khu vực. Tuy nhiên, Công ty Hoàng Thái đã tự ý triển khai xây dựng nhà máy sản xuất tinh bột Wolfram tại thôn 2, xã Quảng Nghĩa.

Đồng thời, Công ty này đã vận chuyển về đây một khối lượng lớn khoảng 5.000 tấn quặng và chất phụ gia khác ảnh hưởng đến môi trường của khu vực, gây bức xúc trong nhân dân.

Ngày 23/4 vừa qua, Ủy ban Nhân dân tỉnh ra Công văn số 1713/UBND-QH2 chỉ đạo thành phố Móng Cái đình chỉ hoạt động xây dựng nhà máy sản xuất tinh bột trái phép của Công ty cổ phần Hoàng Thái tại thôn 2, xã Quảng Nghĩa; đồng thời, phải tiến hành kiểm tra xử lý làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra sai phạm nói trên.

Đến thời điểm này thành phố Móng Cái đã xử lý bảy tập thể, tám cá nhân liên quan đến sự việc trên, trong đó xử lý hành chính với hình thức cảnh cáo với hai cán bộ xã là Bí thư Đảng ủy xã Quảng Nghĩa và cán bộ địa chính xã; xử lý hành chính bằng hình thức khiển trách bốn cán bộ gồm Chủ tịch và Phó chủ tịch xã Quảng Nghĩa và hai cán bộ thanh tra xây dựng đô thị. Đồng thời, yêu cầu Công ty cổ phần Hoàng Thái tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng trái phép, di chuyển số quặng và các chất phụ gia ra khỏi địa bàn tỉnh trước ngày 30/7 tới.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đặng Huy Hậu cho rằng để xảy ra sự việc trên một phần do quan điểm của các sở không rõ ràng, cần nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Ông cũng yêu cầu thành phố Móng Cái giám sát Công ty cổ phần Hoàng Thái thực hiện việc tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép; hoàn thiện hồ sơ thu hồi đất đối với Công ty theo đúng quy định của Luật Đất đai năm 2003. Yêu cầu Công ty cổ phần Hoàng Thái vận chuyển quặng ra khỏi địa bàn đến nơi có đủ điều kiện quản lý đúng quy định.

Theo Văn Đức
TTXVN
Số lượt xem: 119
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website