Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

TP.HCM muốn lập Sở Công nghệ cao

Thứ 6 13/07/2012 21h:09
TP.HCM muốn lập Sở Công nghệ cao
Phó Chủ tịch UBND TP Lê Mạnh Hà đưa ra đề xuất thành lập Sở Công nghệ caotrong thời gian tới.

Ý kiến này xuất phát từ thực tiễn thành phố đang quyết tâm xây dựng một nền công nghệ cao, trong đó ngành điện tử, công nghệ thông tin được xác định là một trong 4 ngành mũi nhọn được TP.HCM tập trung nguồn lực phát triển.Cơ quan này sẽ tham mưu cho UBND trong việc hoạch định các chính sách phát triển ngành công nghệ cao, cũng như xử lý các rắc rối pháp lý liên quan đến lĩnh vực này, và tạo sự khác biệt với các tỉnh thành trong cả nước.Cũng trong phiên chất vấn, ĐB Võ Văn Sen đã nêu băn khoăn về mục đích sử dụng, mục tiêu cũng như hiệu quả kinh tế của khu công nghệ phần mềm Quang Trung. Theo đại biểu Sen, khu vực này hình thành từ lâu, được đầu tư nhiều tiền, đất đai, nhưng hiện tại mỗi năm giá trị xuất khẩu chỉ đạt 49 triệu USD.Ông Sen nhận định "hiệu của kinh tế tại đây rất thấp".Phó Chủ tịch Lê Mạnh Hà phản biện: “Đánh giá hiệu quả kinh tế thấp là không chính xác. Nếu lấy 40ha đất để chuyển thành các dự án bất động sản, chúng ta sẽ thu được rất nhiều tiền nhưng sẽ không có công nghiệp phần mềm. Khi đánh giá về khu công nghệ phần mềm Quang Trung cần đánh giá hiệu quả lâu dài, vì đây là ngành khai thác dựa vào chất xám, thêm vào đó cần phải đánh giá cả về mặt dẫn dắt, hiệu quả xã hội"."Hiện có ít nhất 3 tỉnh thành đang mong ước có mô hình như Quang Trung. Ngoài ra thành phố có chủ trương phát triển khu công nghệ này thành một chuỗi trên toàn quốc", ông Hà nhấn mạnh.Kỳ họp HĐND TP.HCM đã bế mạc hôm nay sau khi xác định mục tiêu trọng điểm về kinh tế - xã hội trong 6 tháng cuối năm của thành phố là đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết khó khăn, hoàn thiện hệ thống xửlý nước thải và tập trung đẩy mạnh chương trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế.Trước đó, HĐNDTP đã biểu quyết không tăng mức phí giữ xe. Đề xuất tăng thu học phí cũng đã được rút từ đầu kỳ họp.Theo Nam PhongVietnamnetSố lượt xem: 687
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website