Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Giảm thuế làm ‘vơi’ hơn 6.000 tỷ đồng ngân sách

Thứ 3 17/07/2012 11h:43
Giảm thuế làm ‘vơi’ hơn 6.000 tỷ đồng ngân sách
Theo tính toán của Bộ Tài chính, tổng số tiền giảm thu thuế do thực hiện nghị quyết Quốc hội nhằm tháo gỡ khó khăn cho tổ chức, cá nhân khoảng 6.100 tỷ đồng.Nhưng, Bộ sẽ có giải pháp để đảm bảo cân đối NS.

Số liệu nêu trên vừa được Bộ Tài chính thông báo trong buổi công bố của Văn phòng Chủ tịch nước về các luật và nghị quyết được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 3. Riêng việc miễn thuế theo tinh thần Nghị quyết về một số chính sách thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho tổ chức và cá nhân sẽ ảnh hưởng tới nguồn thu ngân sách khoảng 6.100 tỷ đồng.Trong đó, số do giảm thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế khoán cho các hộ kinh doanh là 4.100 tỷ đồng. Bộ Tài chính cũng tính toán lại và cho biết tổng giá trị của việc miễn thuế thu nhập cá nhân bậc một đối với người lao động trong vòng 6 tháng cuối năm là khoảng 2.000 tỷ đồng. Trước đó, con số này từng được công bố ở mức 3.000 tỷ.Theo Nghị quyết số 29 của Quốc hội, nhằm tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp, kích thích sản xuất, Chính phủ sẽ cho phép giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2012 với các doanh nghiệp nhỏ và vừa (ngoại trừ một số loại hình đặc thù), miễn thuế khoán (thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân) và thuế thu nhập doanh nghiệp đối với các hộ, cá nhân kinh doanh nhà trọ, phòng trọ, cung ứng suất ăn ca cho công nhân, học sinh sinh viên. Đồng thời, kể từ 1/7 đến hết năm, các cá nhân có thu nhập chịu thuế dưới 5 triệu cũng được miễn nộp.Trước đó, Chính phủ cũng đã ban hành gói giải pháp trị giá 29.000 tỷ đồng, trong đó cũng tập trung vào việc giãn - giảm thuế tháo gỡ khó khăn cho sản xuất. Tuy nhiên, theo Bộ Tài chính thì các giải pháp này không ảnh hưởng lớn tới nguồn thu, vì chủ yếu là giãn thời gian nộp.Trong khi đó, để bù đắp số giảm thu hơn 6.000 tỷ nêu trên, đảm bảo cân đối ngân sách, Bộ Tài chính cho biết sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp như quản lý chặt nguồn thu, thu đủ các khoản phát sinh, tăng quản lý thuế và hải quan, chống gian lận, thất thu, chống chuyển giá tại các doanh nghiệp FDI… Bên cạnh đó, việc chi ngân sách cũng sẽ được đảm bảo tại các điểm giãn, gia hạn thuế, tăng tiến độ bổ sung từ ngân sách Trung ương cho những địa phương gặp khó khăn…Theo Nhật MinhVnExpressSố lượt xem: 71
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website