Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hơn 1.000 doanh nghiệp tại Lâm Đồng ngừng hoạt động

Thứ 3 17/07/2012 13h:22
Hơn 1.000 doanh nghiệp tại Lâm Đồng ngừng hoạt động
Các doanh nghiệp này chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp và xây dựng.

Theo thống kê của UBND tỉnh này, đã có hơn 1.000 doanh nghiệp trong tổng số 4.200 doanh nghiệp trong tỉnh đã buộc phải ngừng hoạt động, chủ yếu là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp và xây dựng. Trong đó, có 600 doanh nghiệp không tìm thấy địa chỉ, 200 doanh nghiệp giải thể và hàng loạt doanh nghiệp khác tạm ngừng sản xuất kinh doanh.Ông Nguyễn Xuân Tiến, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho rằng, tình hình lạm phát, chính sách thắt chặt tiền tệ, khó tiếp cận với nguồn vốn vay đã ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Điều này cũng ảnh hưởng rất đến mức tăng trưởng kinh tế chung của địa phương, nhất là trên các lĩnh vực công nghiệp và xây dựng.“Vốn lưu động của các doanh nghiệp phần lớn dựa vào ngân hàng, trong khi đó sau 5 lần nhà nước điều chỉnh lãi suất mà doanh nghiệp vẫn còn khó khăn. Các doanh nghiệp đều quy mô vừa và nhỏ, vốn ít, thị trường hạn hẹp, chất lượng, chủng loại sản phẩm hàng hóa dịch vụ chưa dồi dào, phong phú nên khả năng cạnh tranh của hàng hóa chưa cao.Tốc độ tăng trưởng kinh tế chưa đạt chỉ tiêu đề ra, đặc biệt lĩnh vực công nghiệp, xây dựng tăng trưởng chậm, thường xuyên không hoàn thành kế hoạch và đến nay vẫn chưa khắc phục được”- ông Tiến nhấn mạnh./.Theo Quang Sáng                                                                                                                                VOV- Tây NguyênSố lượt xem: 76
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website