Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hội nghị dầu khí ASEAN lần đầu tổ chức ở Việt Nam

Thứ 5 19/07/2012 08h:00
Hội nghị dầu khí ASEAN lần đầu tổ chức ở Việt Nam
ASCOPE được tổ chức 4 năm/lần và ASCOPE lần 9 được tổ chức tại Thái Lan. ASCOPE được chính thức thành lập vào tháng 10/1975 và Việt Nam chính thức làm thành viên của ASCOPE từ năm 1996.
Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) Đỗ Văn Hậu cho biết, hội nghị và triển lãm ASCOPE (Hội đồng Dầu khí ASEAN) lần thứ 10 với chủ đề “Đổi mới và hợp tác-hướng tới tương lai” lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam từ ngày 28-30/11/2013 với quy mô gần 300 gian triển lãm và 500 đại biểu tham dự.

Theo ông Đỗ Văn Hậu, đây là cơ hội để các công ty dầu khí ASEAN quảng bá, giới thiệu tiềm năng hợp tác rộng mở của mỗi nước, khu vực, là “xúc tác” thắt chặt thêm sự hợp tác giữa các thành viên dầu khí ASEAN cũng như hợp tác giữa ASEAN và cộng đồng dầu khí quốc tế. Ngoài 10 thành viên của ASCOPE, hội nghị và triển lãm lần thứ 10 còn có sự tham dự của nhiều công ty, cơ quan dầu khí quốc tế khác, nhất là các công ty dầu lửa lớn ở khu vực Trung Đông.

Trong khuôn khổ ASCOPE lần thứ 10, với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao của các công ty dầu khí quốc tế, Hội nghị sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về ngành công nghiệp dầu khí ASEAN, cơ hội, thách thức và giải pháp. Bên cạnh đó, với sự tham gia của các diễn giả là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dầu khí trên thế giới, Hội nghị sẽ mang đến những thông tin kỹ thuật mới nhất cho các kỹ sư làm việc trong khu vực ASEAN.

Theo ông Hậu, dù chủ đề Biển Đông không có trong chương trình nghị sự của ASCOPE lần thứ 10” vì đây không phải là diễn đàn bàn về tranh chấp trên Biển Đông nhưng tại ASCOPE, các thành viên của ASCOPE luôn bàn về phương thức cùng nhau thăm dò, khai thác dầu khí trên biển, tại các khu vực khác nhau và tại các vùng mà các nước có thỏa thuận chung.

ASCOPE là tên viết tắt của Hội đồng dầu khí ASEAN bao gồm 10 công ty dầu khí quốc gia/cơ quan quản lý dầu khí trong khu vực ASEAN: Công ty Dầu khí quốc gia Brunei, Cơ quan quản lý Dầu khí Campuchia (CNPA), Công ty Dầu khí quốc gia Indonesia (Pertamina), Bộ Năng lượng và Mỏ nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào, Công ty Dầu khí quốc gia Malaysia (Petronas), Công ty Dầu khí quốc gia Myanmar (MOGE), Công ty Dầu quốc gia Philippines (PNOC), Tập đoàn Keppel (Singapore), Công ty Dầu khí PTT (Thái Lan) và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

ASCOPE được tổ chức 4 năm/lần và ASCOPE lần 9 được tổ chức tại Thái Lan. ASCOPE được chính thức thành lập vào tháng 10/1975 và Việt Nam chính thức làm thành viên của ASCOPE từ năm 1996.

Theo Nguyễn Kim Anh
TTXVN

Số lượt xem: 103
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website