Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Bosch kiến nghị được ưu đãi thuế

Thứ 7 21/07/2012 14h:54
Tính đến nay, Công ty Bosch Việt Nam đã đầu tư 100 triệu đô la Mỹ, đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 170 triệu đô la Mỹ, năng lực sản xuất đạt 1,7 triệu sản phẩm/năm.

Công ty TNHH Robert Bosch Việt Nam (Bosch Việt Nam) vừa đề xuất các ban ngành chức năng sớm phê duyệt các cơ chế ưu đãi bổ sung cho dự án đầu tư của Bosch tại tỉnh Đồng Nai và kế hoạch đầu tư mở rộng của dự án này.Tổng giám đốc Công ty TNHH Robert Bosch Việt Nam Võ Quang Huệ đã đề xuất với Bộ trưởng Bộ kế hoạch Đầu tư Bùi Quang Vinh trong chuyến làm việc của đoàn Bộ Kế hoạch Đầu tư tại Đồng Nai vào ngày 18-7-2012 các cơ chế ưu đãi bổ sung là toàn bộ dự án đầu tư sản xuất tại tỉnh Đồng Nai của công ty được áp dụng các ưu đãi đầu tư sản xuất sản phẩm công nghệ cao.Theo ông Huệ, dự án đầu tư của Bosch tại Đồng Nai hiện nay dự án đầu tư công nghệ cao, chuyên sản xuất dây truyền lực trong hộp số tự động cung cấp cho các nhà sản xuất xe ô tô và phục vụ xuất khẩu. Tính đến nay, Công ty này đã đầu tư 100 triệu đô la Mỹ, đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 170 triệu đô la Mỹ, năng lực sản xuất đạt 1,7 triệu sản phẩm/năm.Ông Huệ cho biết Bosch đã đầu tư số vốn đúng theo cam kết ban đầu. Dự kiến từ nay đến năm 2015, tập đoàn Bosch có kế hoạch mở rộng đầu tư tại dự án này, với tổng vốn đầu tư có thể lên đến 230 triệu euro. Nhưng để đạt số vốn đầu tư trên, Bosch yêu cầu phải có điều kiện nhận được nhiều ưu đãi hơn về thuế thu nhập doanh nghiệp, ưu đãi đầu tư công nghệ cao…Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, luật Đầu tư (năm 2005) quy định ưu đãi cho dự án đầu tư song luật Thuế Thu nhập Doanh nghiệp và Nghị định 124/2008/CP mới chỉ quy định ưu đãi cho doanh nghiệp thành lập mới, mà chưa áp dụng cho dự án đầu tư mới và mở rộng thuộc lĩnh vực, địa bàn ưu đãi đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư. Với quy định này, không riêng gì Bosch mà nhiều doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm công nghệ cao khác có dự án mở rộng đầu tư cũng không được hưởng ưu đãi.Trước đề xuất của Bosch, cũng như tham quan thực tế tại nhà máy sản xuất của Bosch tại Long Thành, tỉnh Đồng Nai, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh khẳng định, dự án của Bosch tại Đồng Nai đã đáp ứng đầy đủ hai tiêu chí là dự án công nghệ cao và dự án phát triển công nghiệp phụ trợ. Do vậy, Bộ KHĐT sẽ xem xét nghiêm túc đề xuất này. Trước mắt, ông đề nghị Bosch có một văn bản đề xuất cụ thể. Đồng thời, Bộ trưởng cũng đề nghị UBND và Sở Kế hoạch Đầu tư Đồng Nai có văn bản xác nhận quy mô đầu tư triển khai để có cơ sở trình Chính phủ xem xét sớm ban hành cơ chế điều chỉnh hỗ trợ cho Bosch sớm triển khai dự án mở rộng tại Việt Nam.


Theo Quốc Hùng
TBKTSG


Số lượt xem: 52
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website