Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải kiểm tra mỏ thăm dò quặng urani

Chủ nhật 22/07/2012 13h:24
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải kiểm tra mỏ thăm dò quặng urani
hiều 21/7, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Đoàn công tác Chính phủ đã đi kiểm tra mỏ thăm dò quặng urani thuộc khu vực Pà Lừa – Pà Rồng, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Đây là một trong những địa điểm tiềm năng có thể khai thác, tuyển và thu hồi sản phẩm urani nhằm đáp ứng nhu cầu nguyên liệu cho các nhà máy điện hạt nhân theo Chiến lược ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hoà bình và Kế hoạch tổng thể thực hiện chiến lược ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hoà bình đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã cùng xuống hầm lò, gặp gỡ, thăm hỏi và động viên đội ngũ chuyên gia, cán bộ địa chất, công nhân mỏ đang công tác thăm dò, lấy mẫu quặng tại đây. Đại diện mỏ đã báo cáo với Đoàn về công tác đo vẽ lập bản đồ địa chất khoáng sản, quan trắc môi trường và đặc biệt là việc lấy, gia công phân tích các mẫu than quặng.

Phân tích mẫu quặng urani. - Ảnh: VGP/Nguyên LinhPhó Thủ tướng cũng đã tới thăm nhà xưởng tập kết mẫu sản phẩm thăm dò, phòng thí nghiệm phân tích, nghiên cứu mẫu công nghệ thu nhận urani, tìm hiểu sơ đồ xử lý mẫu công nghệ và trực tiếp xem xét các sản phẩm urani kỹ thuật.Trao đổi với các chuyên gia, cán bộ, công nhân lao động, Phó Thủ tướng nhấn mạnh ý nghĩa và mục tiêu của việc thăm dò urani - được coi như nguồn năng lượng dự trữ phục vụ ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hoà bình của Việt Nam, mong muốn đội ngũ thực hiện công tác thăm dò, nghiên cứu tiếp tục nỗ lực, có các biện pháp nâng cao hiệu quả công việc, từng bước nắm bắt công nghệ khai thác, chế biến sâu hơn sản phẩm urani.Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng lưu ý lãnh đạo các đơn vị quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho người làm công tác thăm dò cũng như liên quan đến hoạt động bức xạ, chú ý đến các biện pháp phòng, chống, ngăn ngừa để đảm bảo an toàn cho người lao động.Theo Nguyên LinhChinhphu.vnSố lượt xem: 683
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website