Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Cà Mau triển khai hai dự án lớn về biến đổi khí hậu

Chủ nhật 22/07/2012 17h:04
Cà Mau triển khai hai dự án lớn về biến đổi khí hậu
Từ đầu năm đến nay, tỉnh Cà Mau đã tiếp nhận tài trợ của 11 tổ chức phi chính phủ với tổng số tiền lên tới 7,5 triệu USD để phục vụ vào yêu cầu trên.
Tỉnh Cà Mau đang khẩn trương triển khai hai dự án lớn nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu và nước biển dâng với tổng kinh phí lên tới gần 3 triệu USD do nhiều tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc, Hà Lan, Nhật… viện trợ không hoàn lại.

Dự án thứ nhất là “Đánh giá tình trạng dễ bị tổn thương và khả năng ứng phó với biển đổi khí hậu ở cộng đồng”, với tổng kinh phí là 1,3 triệu USD. Dự án này được đầu tư tại bảy xã ven biển thuộc các huyện Trần Văn Thời, U Minh, Phú Tân…

Dự án thứ hai là “Thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng” với tổng kinh phí là 1,6 triệu USD, được triển khai tại sáu xã thuộc hai huyện Năm Căn và Ngọc Hiển.

Đây là hai dự án lớn được triển khai trong năm 2012 có liên quan tới thích ứng với biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Cà Mau đã tiếp nhận tài trợ của 11 tổ chức phi chính phủ với tổng số tiền lên tới 7,5 triệu USD để phục vụ vào yêu cầu trên. Theo kế hoạch, trong năm nay sẽ giải ngân 3,4 triệu USD, trong thực tế đã giải ngân được 550.000 USD.

Cà Mau là tỉnh có bờ biển chiều dài tới 250km, có năm huyện ven biển bao gồm Ngọc Hiển, Phú Tân, Đầm Dơi, Trần Văn Thời và U Minh. Đây là những địa bàn chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và nước biển dâng nặng nề nhất. Do vậy, ngay từ bây giờ chính quyền địa phương đã khẩn trương triển khai hàng loạt các giải pháp để thích ứng, nhằm giúp cộng động giảm bớt ảnh hưởng do tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng./.

Theo Trần Thành Nên
TTXVN

Số lượt xem: 660
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website