Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Tiềm năng hợp tác đầu tư Việt Nam-Australia rất lớn

Thứ 2 23/07/2012 17h:20
Tiềm năng hợp tác đầu tư Việt Nam-Australia rất lớn
Ngày 23/7, Hội thảo về cơ hội đầu tư và thương mại trong lĩnh vực nông-lâm-thủy sản ở Việt Nam đã diễn ra tại Sydney.
Hội thảo nằm trong khuôn khổ chương trình thăm làm việc của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Diệp Kỉnh Tần tới Australia và New Zealand từ ngày 20-31/7 nhằm tăng cường xúc tiến đầu tư và thương mại nông-lâm-thủy sản.

Tại buổi hội thảo, Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần nhấn mạnh Australia có nhiều lợi thế và đạt trình độ cao về sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông nghiệp.

Việt Nam đánh giá rất cao tiềm năng hợp tác đầu tư thương mại với Australia, đặc biệt là khi các bên đã và đang thực hiện các cam kết trong khuôn khổ Hiệp định Khu vực mậu dịch tự do ASEAN- Australia, New Zealand và cũng đang tham gia đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Do đó tiềm năng hợp tác đầu tư, thương mại nông-lâm-thủy sản giữa Việt Nam và Australia là rất lớn.

Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần khẳng định Việt Nam đã triển khai nhiều chính sách ưu đãi đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, tạo môi trường ngày càng thuận lợi cho nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Tuy nhiên, dòng vốn đầu tư vào ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn còn hết sức hạn chế, chỉ đạt hơn 950 dự án, vốn đầu tư đăng ký 4,8 tỷ USD, trong đó các dự án đầu tư liên quan đến sản xuất nông-lâm-thủy sản đạt khoảng 480 dự án, với số vốn là 3,1 tỷ USD, chiếm tỷ trọng quá thấp so với vốn đầu tư đăng ký của khu vực FDI cả nước.

Mặt khác, hiệu quả thực hiện các dự án trong lĩnh vực nông-lâm-thủy sản còn rất hạn chế. Chính vì vậy, Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần kêu gọi các đối tác Australia thúc đẩy hơn nữa hợp tác, đầu tư thương mại trong lĩnh vực nông-lâm-thủy sản với Việt Nam.

Đáp lại, rất nhiều đối tác Australia đã bày tỏ sự quan tâm đến biện pháp tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực nông-lâm-thủy sản, như thiết kế các khóa học tập kinh nghiệm, trao đổi chuyên gia. Các đối tác cũng gợi ý Việt Nam cần chú ý hơn tới việc tạo kênh để nông dân tiếp cận thị trường dễ dàng, hay vấn đề triển khai ứng dụng khoa học công nghệ mới trong nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Theo kế hoạch, Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần thăm và làm việc tại Australia từ ngày 20-26/7, sau đó đến New Zealand và kết thúc chuyến thăm ngày 31/7 tới./.

Theo Đỗ Vân
Vietnam+

Số lượt xem: 760
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website