Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Sẽ có khung ưu đãi thống nhất để thu hút đầu tư

Thứ 2 23/07/2012 21h:21
Sẽ có khung ưu đãi thống nhất để thu hút đầu tư
Ngày 6/7/2012, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc ưu đãi đối với khu công nghiệp và xây dựng danh mục lĩnh vực, địa bàn ưu đãi áp dụng chung.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có văn bản chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì nghiên cứu, xây dựng Nghị định của Chính phủ về ban hành danh mục lĩnh vực, địa bàn ưu đãi đầu tư áp dụng chung, thống nhất cho tất cả các ngành, lĩnh vực.

Theo văn bản này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương và căn cứ vào chiến lược, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội chung của cả nước, của các ngành, lĩnh vực, địa phương, các vùng và cam kết quốc tế mà Việt Nam là thành viên tham gia để nghiên cứu, xây dựng Nghị định của Chính phủ về ưu đãi đầu tư.

Nghị định này sẽ quy định chi tiết về danh mục lĩnh vực, địa bàn ưu đãi đầu tư áp dụng chung, thống nhất cho tất cả các ngành, lĩnh vực và thay thế các danh mục lĩnh vực, địa bàn ban hành tại các văn bản pháp luật hiện hành.

Trước đó, ngày 6/7/2012, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc ưu đãi đối với khu công nghiệp và xây dựng danh mục lĩnh vực, địa bàn ưu đãi áp dụng chung.

Ưu đãi đầu tư là lĩnh vực khá rối rắm trong hoạt động thu hút và quản lý đầu tư nước ngoài tại Việt Nam thời gian qua vì chưa có khung thống nhất về ưu đãi, dẫn tới việc các địa phương và các nhà đầu tư liên tục đưa ra các đề xuất “vượt khung” về ưu đãi.

Một báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho hay, hiện có quá nhiều danh mục lĩnh vực và địa bàn khuyến khích đầu tư, trong đó có tới 7 danh mục đang có hiệu lực.

Nguyên nhân là Luật Đầu tư thì do Bộ Kế hoạch và Đầu tư soạn thảo và Chính phủ trình ra Quốc hội thông qua, nhưng trong quá trình triển khai, các bộ ngành lại soạn thảo các nghị định hướng dẫn liên quan đến lĩnh vực của mình một cách “độc lập”, trong đó đưa ra các quy định "vênh" nhau.

Theo Anh Minh
VnEconomy

Số lượt xem: 760
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website