Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Vĩnh Phúc mời gọi các nhà đầu tư Mỹ

Thứ 3 24/07/2012 08h:30
Vĩnh Phúc mời gọi các nhà đầu tư Mỹ
Nhiều nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và một số các quốc gia khác đã đầu tư vào Vĩnh Phúc, nhưng chưa có một dự án nào của doanh nghiệp Mỹ

Ngày 23/7 (theo giờ địa phương), tại thủ đô Washington của Mỹ, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp cùng với đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Diễn đàn “Xây dựng môi trường đầu tư nhằm phát triển công nghệ cao”. Đại sứ Việt Nam Nguyễn Quốc Cường tham dự.Diễn dàn giới thiệu môi trường đầu tư đã thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp Mỹ, các nhà tư vấn, nhiều học giả và các doanh nghiệp Việt kiều tham dự. Tại Diễn đàn, Bí thư tỉnh ủy Phạm Văn Vọng giới thiệu về các tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, môi trường đầu tư của tỉnh cũng như các điều kiện có sẵn về cơ sở hạ tầng. Chủ trương của tỉnh Vĩnh Phúc là tập trung thu hút các nhà đầu tư trong nước, cũng như nhà đầu tư nước ngoài.Theo Bí thư tỉnh ủy Phạm Văn Vọng thời gian vừa qua, các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và một số các quốc gia khác đã tập đẩy mạnh đầu tư vào Vĩnh Phúc. Ông Vọng cho biết việc tận dụng các thế mạnh về địa lý, điều kiện tự nhiên và nguồn nhân lực, đặc biệt là các điều kiện về phát triển công nghiệp, dịch vụ và du lịch đã giúp Vĩnh Phúc liên tục duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức trên 18% trong 10 năm qua. Tuy nhiên, có một điều mà đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc quan tâm là cho đến nay, chưa có một dự án nào của doanh nghiệp Mỹ đầu tư vào Vĩnh Phúc.

Bí thư tỉnh ủy Phạm Văn Vọng cho biết: “Chưa có doanh nghiệp nào đầu tư vào Vĩnh Phúc, chính vì vậy, tôi thấy đây là một trong những tiềm năng rất lớn mà Vĩnh Phúc cần phải quan tâm để tập trung thu hút các nhà đầu tư Hoa Kỳ vào Việt Nam. Chúng tôi sang Hoa Kỳ lần này làm công tác xúc tiến đầu tư, và đặc biệt trong đầu tư, chúng tôi quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ cao như điện tử, y tế, giáo dục, và các lĩnh vực khác như chế tạo máy…”Trong phần thảo luận, các doanh nghiệp Mỹ tham dự Diễn đàn đã thể hiện sự quan tâm lớn đối với Vĩnh Phúc, đặc biệt chú ý tìm hiểu các qui định cụ thể của tỉnh liên quan trực tiếp tới các điều kiện và môi trường đầu tư, kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp cũng đưa ra những quan điểm, ý kiến đóng góp nhằm giúp tỉnh Vĩnh Phúc có các chính sách phù hợp nhằm thu hút đầu tư không chỉ riêng tại Mỹ, mà còn ở tại nhiều nước khác./.Hình ảnh tại Diễn đàn:
Đại biểu tham dự Diễn đàn

Theo Ngọc TúVOV-WashingtonSố lượt xem: 53
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website