Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Giải quyết việc vướng C/O cho dệt may xuất sang Nhật

Thứ 3 24/07/2012 09h:36
Giải quyết việc vướng C/O cho dệt may xuất sang Nhật
Có doanh nghiệp Việt Nam cho biết gặp khó về giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) khi đáp ứng yêu cầu mới của khách hàng Nhật Bản, và vừa được Bộ Công Thương giải quyết.

Theo đại diện của Công ty cổ phần May Việt Tiến, hiện công ty đang tăng cường xuất khẩu hàng dệt may sang thị trường Nhật Bản, với tỷ lệ tăng từ mức 15-20% lên 35-45% trong xuất khẩu của công ty, giúp thay thế phần nào đó thị trường EU đang đi xuống.

Trước đây, công ty xin C/O mẫu AJ để hưởng các ưu đãi theo Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện ASEAN - Nhật Bản và mẫu VJ để hưởng ưu đãi Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản, khi xuất khẩu trực tiếp hàng dệt may sang Nhật Bản.

Mới đây, khách hàng Nhật Bản yêu cầu công ty xuất hàng vào kho ngoại quan và xin C/O đi từ kho ngoại quan. Theo vị đại diện của Việt Tiến, bấy lâu C/O được cấp chỉ có giá trị đến kho ngoại quan. Khi đưa hàng vào kho ngoại quan thì doanh nghiệp hết trách nhiệm, và từ kho ngoại quan đi Nhật Bản lại thuộc trách nhiệm của khách hàng nước ngoài nên công ty không xin được C/O.

Vị đại diện này cho biết, khách hàng Nhật Bản nói rằng nếu Việt Tiến không xin được C/O thì họ sẽ lập công ty tại Việt Nam và nhập nguyên phụ liệu về và đưa cho Việt Tiến gia công. “Chẳng lẽ chúng tôi lại đi gia công chỉ để giải quyết thủ tục cấp C/O AJ và VJ ở Việt Nam”, đại diện công ty Việt Tiến nói.

Việt Tiến đã kiến nghị lên Bộ Công Thương và vừa được bộ này đồng ý giải quyết với phương thức mới là, công ty sẽ cấp C/O sau khi hàng được đưa từ kho ngoại quan lên tàu, đại diện công ty trên cho biết qua điện thoại hôm 23-7.Theo số liệu của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong sáu tháng đầu năm nay, kim ngạch hàng dệt, may xuất khẩu từ Việt Nam sang Nhật Bản đạt 881,8 triệu đô la Mỹ, tăng 23,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo T. ThuTBKTSG
Số lượt xem: 49
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website