Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hãng tàu giảm tuyến vận tải trực tiếp từ Cái Mép

Thứ 4 25/07/2012 07h:43
Hãng tàu giảm tuyến vận tải trực tiếp từ Cái Mép
Sau một thời gian hoạt động trong tình trạng thiếu hàng, nhiều hãng tàu đã cắt các dịch vụ chở hàng trực tiếp bằng tàu lớn đến và đi từ cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.
Theo thống kê của ngành hàng hải, số lượng các chuyến tàu chở hàng trực tiếp xuất phát từ cảng nước sâu Cái Mép đi Âu, Mỹ đã giảm mạnh từ 15 chuyến/tuần hồi giữa năm 2011 xuống chỉ còn 8 chuyến/tuần vào tháng 7-2012.

Trước đó, ông Dương Quốc Chiến, Tổng giám đốc liên doanh CMA-CGM Vietnam cho biết hãng sẽ chủ yếu dùng các tàu con (feeder) để mang hàng đến các cảng lớn trong khu vực ở Malaysia và Singapore.Hãng CMA-CGM là hãng gần đây nhất đã cắt giảm các tuyến đường dài, trước đó một số hãng tàu cũng đã rút dịch vụ chở hàng trực tiếp đến và đi từ cụm cảng như APL, CSAV và Zim Lines.Theo đại diện của Công ty giao nhận vận tải HL Cargo, đây là bất lợi của hàng hóa xuất khẩu Việt Nam."Điều này đồng nghĩa với lượng hàng hóa phải chuyển tiếp qua các cảng ở các nước trong khu vực tăng lên, làm tăng chi phí và kéo dài thời gian vận chuyển, làm giảm ưu thế cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam”, vị này cho hay.Khi các cảng trong cụm Cái Mép – Thị Vải bắt đầu tiếp nhận hàng từ năm 2009, các hãng tàu đã liên tục mở các tuyến đường biển trực tiếp nối Việt Nam đến các thị trường tiêu thụ chính như Mỹ, EU.Trong vòng 2 năm, đã có 15 tuyến đi trực tiếp hàng tuần như vậy đã được mở. Tuy nhiên, do khối lượng chuyên chở không như mong đợi nên các hãng tàu đã rút dần dịch vụ này.Theo Phạm TháiTBKTSGSố lượt xem: 125
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website