Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hơn 70% nhà cao tầng tại TP HCM thiếu chỗ đỗ xe

Thứ 5 26/07/2012 17h:25
Hơn 70% nhà cao tầng tại TP HCM thiếu chỗ đỗ xe
Thanh tra Bộ Giao thông đánh giá, chỉ 18% tòa nhà cao tầng tại TP HCM đủ chỗ đỗ xe. Nhiều vị trí dành xây bãi đỗ công cộng bị sử dụng sai mục đích.

Theo kết quả thanh tra công tác quản lý, sử dụng lòng đường, hè phố tại TP HCM của Bộ Giao thông Vận tải, công tác đầu tư xây dựng bãi đỗ xe chưa được thành phố quan tâm. Cụ thể, thành phố chỉ có một điểm đỗ xe đầu tư xây dựng hoàn chỉnh 3 tầng hầm tại tòa nhà Vincom và một điểm đỗ công cộng tại công trường Lam Sơn.Tại 10 khu vực là điểm đỗ xe trên địa bàn quận 1 theo quy hoạch 1/5000 thì có 8 vị trí là nhà dân, đường, nhà văn hóa, chỉ còn 2 vị trí là điểm đỗ xe công cộng. Do vậy, theo quy hoạch của thành phố có 1.141 ha làm bến bãi đỗ xe, nhưng theo rà soát của UBND thành phố, mới xác định được 561 ha, còn thiếu 508 ha.Thanh tra Bộ Giao thông ghi nhận, các tòa nhà cao tầng mặt phố có tầng hầm để xe, nhưng không đáp ứng lượng xe của tòa nhà. Theo rà soát, 80 nhà cao tầng của Sở Xây dựng có 73% tòa nhà không đủ chỗ đỗ xe; 7,5% tòa nhà không có chỗ đỗ xe, chỉ có 18% tòa nhà đủ chỗ đỗ. Một số nơi còn tận dụng tầng ngầm làm bể bơi như tại tòa nhà 43-45 Tú Xương, phường 7, quận 3.Bộ Giao thông Vận tải đánh giá, TP HCM còn thiếu sót và tồn tại trong công tác quy hoạch có liên quan đến kết cấu hạ tầng giao thông đô thị. Trong đó, các tồn tại của công tác tổ chức lập, phê duyệt và thực hiện quy hoạch điểm và bãi đỗ xe là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc chiếm dụng lòng đường, hè phố làm nơi đỗ xe, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn giao thông và cảnh quan môi trường đô thị.Theo Đoàn LoanVnExpress
Số lượt xem: 91
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website