Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Doanh nghiệp Milan muốn tìm kiếm đầu tư tại VN

Thứ 6 27/07/2012 10h:20
Doanh nghiệp Milan muốn tìm kiếm đầu tư tại VN
Chính quyền thành phố Milan sẽ hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để tổ chức các hoạt động và sự kiện tại Milan nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Italy-Việt Nam vào năm 2013 tới
Đây là cam kết của Thị trưởng Milan thuộc Vùng Lombardy, Giuliano Pisapia trong cuộc gặp với Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Hoàng Long chiều 25/7 tại Milan.

Tại buổi làm việc, Thị trưởng Pisapia nhắc lại những tình cảm tốt đẹp, gắn bó giữa nhân dân thành phố Milan với Việt Nam, nhất là với Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời kỳ Việt Nam đấu tranh giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước.

Thị trưởng Pisapia khẳng định, nhân dân thành phố Milan luôn ủng hộ và mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục. Milan sẽ tích cực phối hợp với Việt Nam tổ chức mọi hoạt động ở thành phố này trong thời gian tới.

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long đã cảm ơn tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ của nhân dân thành phố Milan và Vùng Lombardy dành cho Việt Nam cũng như Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời gian Người sống và làm việc tại Milan những năm 30 của thế kỷ trước.

Đại sứ cũng thông báo với phía Milan về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, chiến lược phát triển của Việt Nam trong thời gian tới, nhất là các khâu đột phá chiến lược về phát triển hạ tầng cơ sở và giáo dục đào tạo.

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long cho biết trên cơ sở quan hệ Việt Nam-Italy phát triển tích cực và ngày càng mở rộng trên nhiều lĩnh vực, hai nước quyết tâm xây dựng chiến lược phát triển kinh tế, thương mại-đầu tư, giáo dục-đào tạo và văn hóa trong thời gian tới.

Năm 2013, phía Italy sẽ tổ chức “Năm Italy tại Việt Nam” và Việt Nam sẽ tổ chức “Năm Việt Nam tại Italy” để kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Chương trình “Năm Việt Nam tại Italy” bao gồm nhiều sự kiện văn hóa, kinh tế, du lịch, thể thao, nhằm quảng bá hình ảnh của Việt Nam và cũng là cơ hội thúc đẩy sự hiểu biết nhiều hơn nữa trên mọi lĩnh vực của bạn bè Italy và quốc tế đối với Việt Nam.

Thị trưởng Pisapia hoan nghênh và đánh giá cao chương trình “Năm Việt Nam tại Italy,” cam kết sẵn sàng tài trợ một số hoạt động, cung cấp các địa điểm thuận lợi để tổ chức các sự kiện ở Milan vào tháng 9/2013, đồng thời bày tỏ mong muốn mối quan hệ hợp tác kết nghĩa giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Milan ngày càng được củng cố.

Cũng trong buổi làm việc, Thị trưởng Pisapia và lãnh đạo các tập đoàn kinh tế lớn tại Milan bày tỏ quan tâm, mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác kinh tế với Việt Nam.

Các doanh nghiệp trong những lĩnh vực có thế mạnh ở Milan như xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển năng lượng hy vọng sẽ sớm thúc đẩy ký kết một số dự án hợp tác, đầu tư với Việt Nam trong thời gian tới. Các trường đại học ở Milan cũng mong muốn tăng cường hợp tác về giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và mở rộng những dự án, chương trình hợp tác sẵn có với Việt Nam. Trong thời gian tới, các trường sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho sinh viên, lưu học sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại Milan.

Thành phố Milan, thủ phủ Vùng Lombardy ở miền Bắc Italy, là một trong những khu vực giàu có, phát triển về công nghiệp, văn hóa, giáo dục và là trung tâm thời trang nổi tiếng của nước này.

Milan còn là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc trong những năm 30 của thế kỷ trước, khi Người từ Paris sang Milan gặp các đồng chí Quốc tế Cộng sản và những người bạn Italy.

Ngôi nhà Antica Trattoria della Pesa (tạm dịch là Quán Chiếc cân Cổ), số 10 phố Pasubio, thành phố Milan - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng sống và làm việc, giờ đây đã trở thành điểm đến của rất nhiều đoàn lãnh đạo các cấp và người dân Việt Nam mỗi khi đến thăm "Đất nước hình chiếc ủng," đồng thời cũng là nơi người dân Italy và bạn bè quốc tế tìm đến để hiểu hơn về Người Cha già của dân tộc Việt Nam./.

Theo TTXVN

Số lượt xem: 89
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website