Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Lao động không bỏ trốn, được trở lại Hàn Quốc

Thứ 6 27/07/2012 14h:59
Lao động không bỏ trốn, được trở lại Hàn Quốc
Theo quy định mới của Chính phủ Hàn Quốc, người lao động (NLĐ) Việt Nam trong thời gian làm việc tại Hàn Quốc không chuyển chủ, sau 3 tháng về nước,sẽ được trở lại Hàn Quốc làm việc mà không phải thi tiếng Hàn.
Ông Choi Byung Gie - Tổng Giám đốc Trung tâm EPS Việt Nam (thuộc Cơ quan Phát triển Nguồn nhân lực Hàn Quốc - HRD), cho biết, đây là chế độ tái nhập cảnh đặc biệt dành cho NLĐ nước ngoài trong đó có Việt Nam, có hiệu lực thi hành từ đầu tháng 7/2012.

Lao động “trung thành” là những lao động trong suốt thời gian làm việc tại Hàn Quốc, luôn làm việc tốt, không chuyển đổi nơi làm việc trong suốt 4 năm 10 tháng, phải trở lại Việt Nam trong thời gian cư trú mà chính phủ Hàn Quốc cho phép. Những lao động Việt Nam này trước khi xuất cảnh rời Hàn Quốc, được ký hợp đồng lao động với chủ sử dụng, sau khi về Việt Nam đủ 3 tháng sẽ được tái nhập cảnh làm việc mà không phải thi tiếng Hàn cũng như học giáo dục định hướng.

Lao động Việt Nam thuộc đối tượng hưởng chính sách này thì ngoài việc được miễn thi tiếng Hàn, họ còn được miễn học giáo dục định hướng trước và sau khi xuất cảnh. Đồng thời, sau khi rời khỏi Hàn Quốc 3 tháng, họ được phép quay trở lại Hàn Quốc và tiếp tục làm việc ở công ty cũ. So với lao động về nước đúng hạn, họ không những phải tham gia thi tiếng Hàn trên máy tính mà còn muốn tái nhập cảnh Hàn Quốc, thời gian phải đủ 6 tháng.


Theo số liệu thống kê tính đến cuối tháng 5/2012 của Bộ Tư pháp Hàn Quốc, số NLĐ Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc theo Chương trình cấp phép mới (EPS) là 62.893 người; trong đó, số lao động cư trú bất hợp pháp là 13.806 người, chiếm tỷ lệ khoảng 22%.

Trong số 15 quốc gia phái cử lao động sang Hàn Quốc thì tỷ lệ lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp là cao nhất. Nhằm giảm tỷ lệ cư trú bất hợp pháp, chính phủ Hàn Quốc đang thực hiện chương trình đào tạo xin việc cho lao động hồi hương, sau đó giới thiệu cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam.

Theo Nguyễn Hà
Vietnamnet
 Số lượt xem: 120
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website