Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Trên 30 nghìn doanh nghiệp đã giải thể, ngừng hoạt động

Thứ 3 31/07/2012 18h:02
Trên 30 nghìn doanh nghiệp đã giải thể, ngừng hoạt động
Doanh nghiệp trong nước, nhất là DNNVV rất khó khăn về vốn và đầu ra. Chính phủ đã đưa ra các giải pháp tương đối đồng bộ để có những giải pháp cứu doanh nghiệp.
Theo báo cáo tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7, từ đầu năm đến 20/7/2012, cả nước có gần 40 nghìn doanh nghiệp đăng kí thành lập với số vốn đăng ký trên 247,2 nghìn tỷ đồng, giảm 12,7% về số doanh nghiệp và giảm 11,6% về số vốn đăng kí so với cùng kỳ năm 2011.

Như vậy, tính đến nay, cả nước có trên 663,8 nghìn doanh nghiệp đã được thành lập, trong đó có trên 468,6 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động, chiếm 70%.

Tuy nhiên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho rằng, nhìn trên phương diện tổng số doanh nghiệp thành lập với số lượng doanh nghiệp giải thể thì rất khả quan so với thế giới.

Theo Bộ trưởng Đam, 2 tháng trước Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện rà soát hoạt động của các doanh nghiệp nên bây giờ số lượng các doanh nghiệp hoạt động hay giải thể là được cập nhật chính xác.

Trả lời câu hỏi: Doanh nghiệp hiện có khó khăn không? Chắc chắn là có, xuất khẩu vẫn tăng ấn tượng trên 20% nhưng lại rơi vào khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), còn doanh nghiệp trong nước thì ngược lại.

Doanh nghiệp trong nước, nhất là DNNVV rất khó khăn về vốn và đầu ra. Chính phủ đã đưa ra các giải pháp tương đối đồng bộ để có những giải pháp cứu doanh nghiệp. Như NHNN làm việc với khối doanh nghiệp và ngân hàng để góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Ngoài ra có những giải pháp không đo được bằng tiền nhưng nó cũng có giá trị rất lớn như cải cách hành chính.

Khánh Linh

Theo TTVNSố lượt xem: 113
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website