Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Công nghiệp phụ trợ đang đi xuống

Thứ 5 02/08/2012 07h:03
Công nghiệp phụ trợ đang đi xuống
Đại diện nhiều DN trong lĩnh vực này bức xúc cho biết trong thời gian qua phải tự bơi, gần như không nhận được sự hỗ trợ nào từ các cơ chế, chính sách, nhất là vốn.

Ngày 1.8, tại TP.HCM, Trung tâm đầu tư và xúc tiến thương mại thành phố (ITPC) và Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro) phối hợp tổ chức “Diễn đàn công nghiệp phụ trợ Việt Nam lần thứ 3”.

Theo báo cáo của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Khả năng cung ứng các sản phẩm hỗ trợ của Việt Nam cho các doanh nghiệp (DN) Nhật chỉ mới đạt tỷ lệ 28,7% (Thái Lan là 53%). Trong khi đó, tỷ lệ nội địa hóa của những sản phẩm này của Việt Nam chỉ đạt 13,1%, trong khi các nước khác trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Indonesia đều trên 20%.Ông Hiroyuki Mizunoe, đại diện JICA, nhận xét: “Điều này cho thấy lĩnh vực công nghiệp phụ trợ của Việt Nam còn rất kém. Sự phát triển này lại có xu hướng đi xuống trong năm nay”. Đại diện nhiều DN trong lĩnh vực này bức xúc cho biết trong thời gian qua phải tự bơi, gần như không nhận được sự hỗ trợ nào từ các cơ chế, chính sách, nhất là vốn. Các DN đề nghị các tổ chức của Nhật Bản tiếp tục giúp đỡ họ phát triển trong thời gian tới. Theo Chí NhânThanh niênSố lượt xem: 80
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website