Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Gia hạn thuế cho dự án đường sắt Yên Viên - Lào Cai

Thứ 6 03/08/2012 17h:25
Gia hạn thuế cho dự án đường sắt Yên Viên - Lào Cai
Cụ thể, việc gia hạn nộp thuế cho dự án được tối đa không quá 1 năm, kể từ ngày hết hạn nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế.
Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã đồng ý với đề nghị của Bộ Tài chính về việc cho phép Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam được gia hạn nộp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Dự án "Cải tạo, nâng cấp tuyến đường sắt Yên Viên - Lào Cai".Việc gia hạn trong thời gian tối đa không quá 1 năm, kể từ ngày hết hạn nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế.

Bộ Tài chính có nhiệm vụ hướng dẫn và xử lý cụ thể. Đồng thời, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ bố trí dự toán chi đầu tư phát triển năm 2013 để Dự án có đủ nguồn kinh phí nộp số thuế được gia hạn trên theo quy định của pháp luật.Dự án nâng cấp cải tạo tuyến đường sắt Yên Viên - Lào Cai dài 285km thuộc hành lang giao thông Côn Minh - Hải Phòng có tổng mức đầu tư gần 280 triệu USD do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và Ngân khố Pháp (DGT) tài trợ và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.Dự án được phân kỳ đầu tư thành 2 giai đoạn: giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư là trên 166 triệu USD, giai đoạn 2 có tổng mức đầu tư là 112 triệu USD.Đây là một phần trong tuyến đường sắt Hà Nội- Lào Cai là tuyến đường sắt huyết mạch sau tuyến đường sắt Hà Nội-TP Hồ Chí Minh và đã được xây dựng cách đây hơn 100 năm. Tuyến có các đường cong bán kính nhỏ, độ dốc lớn, chất lượng đường kém, đặc biệt là thiếu đá ba lát, ray mòn và cũ, năng lực đường không đảm bảo ở các ga chính, đường tránh quá ngắn không đủ cho toàn bộ chiều dài của cả đoàn tàu;các cầu bị hư hỏng và khai thác lâu ngày đã xuống cấp phải hạn chế tốc độ.Một số khu đoạn nền đường bị xói mòn...Chính vì vậy việc nâng cấp cải tạo tuyến đường sắt Yên Viên- Lào Caigóp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, cải thiện khả năng vận chuyển hành khách, hàng hoá và góp phần đảm bảo an toàn cho những chuyến tàu.Dự án này đã được khởi công cuối tháng 12/2011.Theo Quốc HàChinhphu.vnSố lượt xem: 114
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website