Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

SHTP: Nhiều ưu đãi khi đầu tư vào Khu Không gian khoa học

Chủ nhật 05/08/2012 08h:05
SHTP: Nhiều ưu đãi khi đầu tư vào Khu Không gian khoa học
Ban Quản lý khu công nghệ cao TPHCM (SHTP) đang mời gọi các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp đầu tư vào Khu Không gian khoa học của SHTP với nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt.Theo bà Nguyễn Thị Minh Thu, Trưởng phòng Xúc tiến Đầu tư và Hợp tác Quốc tế của Ban quản lý khu công nghệ cao TPHCM, sau khoảng 2 năm triển khai, SHTP đã hoàn tất việc phát triển hạ tầng đường, điện, nước, san lấp mặt bằng của giai đoạn 1 gồm hơn 30 héc ta trên tổng diện tích 93 héc ta của Khu Không gian khoa học để mời gọi các tổ chức, doanh nghiệp đầu tư.

Khu không gian khoa học này nhắm thu hút các dự án của các viện, trường và các doanh nghiệp khoa học công nghệ, doanh nghiệp công nghệ cao… đầu tư vào lĩnh vực nghiên cứu - phát triển, ươm tạo công nghệ, đào tạo, với hàm lượng chất xám và hàm lượng công nghệ cao đóng vai trò quyết định trong việc tạo ra giá trị gia tăng, đồng thời tác động tích cực đến chất lượng nguồn nhân lực cũng như trình độ phát triển khoa học công nghệ trong nước.

Ngoài ra, các dự án trung tâm chuyển giao công nghệ của các tổ chức hoặc chính phủ các nước, các doanh nghiệp có năng lực tổ chức ươm tạo để xây dựng các vườn ươm cũng được ưu tiên mời gọi vào khu.

Theo bà Thu, các dự án này khi đầu tư vào Khu Không gian khoa học không những được hưởng các ưu đãi cao nhất về thuế (thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu và thuế VAT) mà còn được hưởng mức giá cho thuê đất bằng không, áp dụng đến trọn đời dự án.

Ngoài ra, các dự án đầu tư trong Khu không gian này được ưu tiên tiếp cận các nguồn vốn từ Quỹ phát triển khoa học công nghệ của quốc gia và thành phố với lãi suất ưu đãi. Trường hợp vay vốn tại các ngân hàng thương mại để đầu tư vào hoạt động khoa học và công nghệ, các tổ chức, cá nhân được Quỹ hỗ trợ phát triển xem xét hỗ trợ lãi suất sau đầu tư hoặc bảo lãnh tín dụng đầu tư theo điều lệ của Quỹ.

Những chương trình, đề tài, dự án khoa học và công nghệ phục vụ trực tiếp các chương trình kinh tế - xã hội trọng điểm của Nhà nước và phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ quốc gia có yêu cầu sử dụng vốn lớn, được ưu tiên xét cho sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA).

Với diện tích khoảng 93 hecta, nằm ngay vị trí trung tâm của Khu Công nghệ cao, Khu không gian khoa học được xem như một khu công viên khoa học thu nhỏ nằm trong lòng khu công nghệ cao. Đây chính là một trong những yếu tố thể hiện vai trò đầu tàu phát triển khoa học công nghệ của Khu Công nghệ cao, đồng thời giúp phân biệt Khu Công nghệ cao với các khu công nghiệp và khu chế xuất khác trên địa bàn thành phố.

Theo Quốc HùngTBKTSGSố lượt xem: 110
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website