Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
 
 
Kinh tế - Đầu tư

Rộng cửa sang Newzeland du lịch để làm thêm

Chủ nhật 05/08/2012 07h:30
Rộng cửa sang Newzeland du lịch để làm thêm
Việt Nam và New Zealand vừa công bố hiệu lực Chương trình làm việc trong kỳ nghỉ (WHS). Công dân Việt Nam tuổi từ 18-30 sẽ được cấp visa thời hạn 1 năm để sang nước này du lịch, học tập kết hợp làm thêm.
Trước đó, Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, Việt Nam và Newzeland đã ký kết Thỏa thuận về lao động kỳ nghỉ vào tháng 12 năm 2011. Theo đó, bắt đầu từ hôm nay (31-7), Chương trình lao động kỳ nghỉ (gọi tắt là WHS) sẽ có hiệu lực. Chương trình WHS cho phép thanh niên Việt Nam (tuổi từ 18 đến 30) sang Newzeland với mục đích chính là đi du lịch được phép làm việc hoặc học tập.

Ứng viên tham gia WHS đến Newzeland với mục đích là tìm hiểu văn hóa, con người, thăm quan, du lịch, tăng cường vốn hiểu biết và nâng cao trình độ ngoại ngữ. Bên cạnh đó, chi phí thăm quan, du lịch có thể được trang trải nhờ vào việc làm thêm.





Mỗi năm có 100 ứng viên Việt Nam được cấp phép tham gia. Các ứng viên đạt tiêu chuẩn sẽ được cấp visa lao động kỳ nghỉ cho phép họ ở Newzeland đến 12 tháng (trong thời gian này, có thể xuất nhập cảnh vào Newzeland nhiều lần). Visa này không cho phép công dân Việt Nam nhập cảnh vào Newzeland tham gia các công việc lâu dài.

Người tham gia Chương trình phải tự tìm kiếm cơ hội việc làm với rất nhiều cơ hội làm việc thời vụ trong mùa hè ở Newzeland (từ tháng 11 đến tháng 2). Ngoài ra có cơ hội việc làm ở những công việc khác trong năm như ngành du lịch hay phục vụ trong khách sạn - nhà hàng hoặc chế biến thực phẩm - đồ uống. Đại sứ quán Việt Nam ở Wellington cũng có thể cung cấp các thông tin hữu ích về cơ hội việc làm.



Theo ông Nguyễn Ngọc Quỳnh - Cục trưởng Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), khi sang New Zealand, công dân Việt Nam chỉ được phép làm việc tối đa cho một chủ sử dụng lao động là 3 tháng cũng như tổng thời gian tham gia các khoá học hoặc đào tạo không được quá 3 tháng. Nghĩa là, trong vòng 1 năm tại New Zealand, công dân Việt Nam phải làm việc cho ít nhất 4 chủ sử dụng trở lên.



Điều kiện để các ứng viên tham gia chương trình WHS, có ý định hoặc mục đích chính là đi du lịch chứ không phải là đi làm việc hay học tập, thuộc độ tuổi từ 18-30, có hộ chiếu Việt Nam, có bằng trình độ đại học với thời gian học chính quy tối thiểu, chứng chỉ IELTS đạt điểm 4.5, có vé khứ hồi hoặc đủ điều kiện để mua vé về nước.



Ngoài ra, ứng viên phải chứng minh được khoản tài chính tối thiểu là 4.200 đô la New Zealand để chi trong thời gian đi du lịch, đồng ý mua bảo hiểm y tế và nhập viện toàn diện trong thời gian lưu trú, không có người phụ thuộc đi cùng.



Theo Nguyễn Hà



Vef



Số lượt xem: 100
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website