Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Chủ nhiệm VPCP Vũ Đức Đam: Không có chuyện dùng tiền NSNN cứu các Doanh nghiệp

Chủ nhật 05/08/2012 20h:19
Chủ nhiệm VPCP Vũ Đức Đam: Không có chuyện dùng tiền NSNN cứu các Doanh nghiệp
CPI mới âm trong 2 tháng gần đây, trong đó nếu loại trừ các yếu tố về xăng dầu, lương thực thì CPI vẫn còn dương.

Ngày 5/8, ông Vũ Đức Đam, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VP Chính phủ - người đề xuất chương trình Dân hỏi Bộ trưởng trả lời, đã đăng đàn trả lời những băn khoăn xung quanh tình hình kinh tế trong thời gian gần đây.

Vấn đề suy thoái kép, ông Vũ Đức Đam cho rằng,  nền kinh tế nước ta 2 quý gần đây là “tăng trưởng chậm lại” so với trước, chứ không phải là suy thoái.Vấn đề CPI âm và mối lo giảm phát, ông Vũ Đức Đam cho biết, CPI mới âm trong 2 tháng gần đây, trong đó nếu loại trừ các yếu tố về xăng dầu, lương thực thì CPI vẫn còn dương. Mức lạm phát lý tưởng của một nền kinh tế là 2-3%/năm. Trong khi đó, nếu cố gắng thì năm nay mức lạm phát nước ta vẫn ở con số 6-7%. Đó vẫn là một mức lạm phát cao, không thể coi là giảm phát được.Về vấn đề thành lập công ty giải quyết nợ xấu và sự lo lắng của người dân khi thuế do người dân, trong đó có dân nghèo đóng, lại được Nhà nước sử dụng để cứu những “người giàu”, ông Vũ Đức Đam khẳng định "không có chuyện Nhà nước lấy ngân sách ra để cứu các doanh nghiệp, không có chuyện dùng thuế của dân để đi lo cho một bộ phận nhỏ".Như vậy, mặc dù khẳng định không dùng Ngân sách để cứu các Doanh nghiệp, nhưng ông Vũ Đức Đam vẫn chưa cụ thể hóa phần "vốn nhỏ" mà Nhà nước dùng để cứu Doanh nghiệp (còn lại huy động với các thành phần kinh tế khác) là lấy từ đâu. 
Minh Thư

Theo TTVN/Ghi theo Chương trình Dân hỏi Bộ trưởng trả lờiSố lượt xem: 845
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website