Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Lãnh đạo để xảy ra tham nhũng có thể bị cách chức

Thứ 2 06/08/2012 21h:16
Lãnh đạo để xảy ra tham nhũng có thể bị cách chức
Lãnh đạo cơ quan, đơn vị để xảy ra tham nhũng trong đơn vị mình quản lý có thể bị xử lý với hình thức kỷ luật cách chức.

Trao đổi với báo chí chiều 6/8, Thứ trưởng Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, đang trình dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 107 năm 2006 của Chính phủ về xử lý trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị khi để xảy ra tham nhũng trong cơ quan, đơn vị."Lãnh đạo cơ quan, đơn vị để xảy ra tham nhũng, tức là trách nhiệm liên đới, sẽ phải chịu một trong 3 hình thức kỷ luật gồm khiển trách, cảnh cáo, cách chức", ông Tuấn cho biết.Ngoài ra, theo dự thảo, người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội bị xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật và điều lệ của tổ chức đó. Người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, đơn vị là sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong quân đội nhân dân và công an nhân dân bị xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật đối với lực lượng này.Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày có kết luận chính thức của cơ quan có thẩm quyền (theo quy định tại khoản 4 điều 55 luật Phòng, chống tham nhũng) về vụ việc tham nhũng hoặc từ ngày bản án về vụ tham nhũng có hiệu lực, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị cấp trên trực tiếp có trách nhiệm xem xét xử lý kỷ luật hoặc báo cáo để cấp có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật đối với người đứng đầu, cấp phó có trách nhiệm trực tiếp hoặc liên đới để xảy ra tham nhũng.Trước đó, Thanh tra Chính phủ cho biết, 5 năm qua, cả nước có 678 người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu bị xử lý do thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng, trong đó xử lý hình sự 101 trường hợp, kỷ luật 577 trường hợp. Tuy việc xử lý có tác dụng đề cao trách nhiệm của người đứng đầu và có tính răn đe nhất định, nhưng thực tế số người đứng đầu bị xử lý còn ít so với số vụ việc tham nhũng được phát hiện.Liên quan tới vụ "một xã có 500 cán bộ", Thứ trưởng Trần Anh Tuấn cho hay, sau khi Bộ có công văn đề nghị kiểm tra, tỉnh Thanh Hóa đã có trao đổi và khẳng định số liệu này không đúng. "Bộ sẽ kiểm tra lại, đồng thời có chương trình kiểm tra thực trạng số lượng cán bộ cấp cơ sở trên cả nước", ông Tuấn nói.Trong tháng 8, Bộ Nội vụ sẽ tổ chức thi nâng ngạch công chức (từ chuyên viên lên chuyên viên chính, chuyên viên chính lên chuyên viên cao cấp năm 2011-2012). Đây là lần đầu tiên kỳ thi được tổ chức theo nguyên tắc thi cạnh tranh trên cơ sở có số dư. Đồng thời, công chức đăng ký dự thi cũng không nhất thiết phải đạt hệ số lương quy định như trước đây. Theo Bộ Nội vụ, điều này sẽ tạo cơ hội cho công chức trẻ đảm nhận vị trí công việc cao hơn vị trí mình đang giữ.Theo Nguyễn HưngVnExpressSố lượt xem: 543
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website