Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Khởi động đàm phán Hiệp định thương mại Việt-Hàn

Thứ 3 07/08/2012 07h:14
Khởi động đàm phán Hiệp định thương mại Việt-Hàn
Ngày 6-8, Bộ trưởng Bộ Công thương VN Vũ Huy Hoàng cùng Bộ trưởng Ngoại giao và thương mại Hàn Quốc Bark Tae Ho đã tuyên bố chính thức khởi động đàm phán Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc.

Theo Bộ Công thương, hai bên đã nhất trí sẽ đàm phán một hiệp định thương mại tự do phù hợp với các quy tắc của Tổ chức Thương mại thế giới, trên tinh thần cải thiện các cam kết trong Hiệp định thương mại tự do ASEAN - Hàn Quốc. Bản hiệp định sẽ có sự cân nhắc phù hợp đến những lĩnh vực nhạy cảm của mỗi nước và sự chênh lệch về trình độ phát triển giữa hai quốc gia.Hai bộ trưởng nhất trí phạm vi và lĩnh vực điều chỉnh của hiệp định sẽ bao gồm thương mại hàng hóa, thương mại dịch vụ, đầu tư, các quy tắc, hợp tác kinh tế và các vấn đề khác mà hai bên cùng quan tâm. Hai bộ trưởng cũng nhất trí sẽ sớm tổ chức vòng đàm phán đầu tiên để thảo luận chi tiết về phạm vi và lĩnh vực điều chỉnh của hiệp định, cơ cấu và phương thức đàm phán.* Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ của ngành công thương chiều 6-8, Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải cho biết tính đến ngày 1-7, chỉ số tồn kho chung của ngành công nghiệp, chế biến tăng 21% so với cùng kỳ năm 2011.Vì vậy, theo ông Hải, tập trung tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp giảm tồn kho tiếp cận vốn ngân hàng... là hết sức cấp thiết, đòi hỏi có sự chung sức của các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và toàn xã hội.Bộ Công thương cũng cho biết một số mặt hàng quan trọng của VN tiếp tục có chỉ số sản xuất thấp hơn cùng kỳ năm 2011, trong đó sản xuất hàng may sẵn giảm gần 18%, giày dép giảm 2,2%, dây cáp điện giảm 7,7%, xe có động cơ giảm 11%, môtô và xe máy giảm 14,1%... Cũng tại buổi họp, trả lời về việc tăng giá xăng dầu, gas, điện đồng thời trong tháng 7, ông Võ Văn Quyền, vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, cho rằng phải theo thị trường. Sở dĩ vừa qua không giảm thuế, xả quỹ bình ổn xăng dầu vì liên bộ cho rằng tình hình... chưa cần thiết.Theo C.V.KỉnhTuổi trẻSố lượt xem: 135
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website