Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Triển khai lưới điện đồng bộ với 3 nhà máy nhiệt điện lớn

Thứ 3 07/08/2012 17h:30
Triển khai lưới điện đồng bộ với 3 nhà máy nhiệt điện lớn
Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) vừa cử đoàn công tác đi kiểm tra thực tế tình hình triển khai các dự án lưới điện đồng bộ với các nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn, Vũng Áng và Formosa.
Đoàn kiểm tra yêu cầu Các Ban chức năng của EVNNPT và các Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc, miền Trung (AMB, AMT) làm việc với Ban quản lý các dự án nhà máy về tiến độ và thời gian phát điện của từng tổ máy để có kế hoạch tập trung năng lực xây dựng từng tuyến đường dây cho phù hợp, đảm bảo sẵn sàng tiếp nhận công suất từ các nhà máy hòa vào lưới điện quốc gia.

Đồng thời, lập kế hoạch vay vốn và đầu tư xây dựng các công trình đồng bộ một cách hợp lý, phù hợp với tiến độ thi công nhận điện theo từng giai đoạn của các nhà máy điện, nhằm kịp thời thu xếp vốn và phát huy hiệu quả vốn đầu tư xây dựng các công trình, tháo gỡ từng bước các khó khăn trong công tác thu xếp vốn.Đối với các nhà thầu cung cấp vật tư thiết bị, nhà thầu xây lắp, các Ban của Tổng công ty, AMB, AMT cần kiểm tra đánh giá năng lực của từng nhà thầu thông qua thực tế triển khai dự án, để có biện pháp xử lý kịp thời nếu nhà thầu nào không đủ năng lực, để tất cả các công trình phải được triển khai đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.

Ông Trần Quốc Lẫm – Phó Tổng giám đốc EVNNPT cho biết, từ nay đến 31/10/2012 các đơn vị cần tập trung hoàn thành đường dây 220 kV đấu nối nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 1 – Trạm 220 kV Nghi Sơn và đường dây 220 kV Vũng Áng – Hà Tĩnh để cấp điện thử nghiệm cho các nhà máy. Đường dây 500 kV đấu nối nhà máy nhiệt điện Vũng Áng I&II vào hệ thống điện quốc gia sẽ được khởi công vào quý I/2013.Còn lại các tuyến đường dây 220 kV Vũng Áng – Ba Đồn – Đồng Hới; Trạm biến áp 220 kV Ba Đồn; đường dây 220 kV đấu nối nhà máy nhiệt điện Formosa vào hệ thống điện quốc gia theo Quy hoạch điện VII sẽ lần lượt được triển khai thực hiện phù hợp với tiến độ phát điện của các nhà máy điện và nhu cầu của phụ tải.Hiện nay các đơn vị đang khẩn trương triển khai thực hiện và sẽ quyết tâm hoàn thành đóng điện trước này 31/10/2012 để đồng bộ với tiến độ của các nhà máy.Theo Minh HuệChinhphu.vnSố lượt xem: 110
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website