Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Điện lực Ngân Sơn

Thứ 4 08/08/2012 11h:19
Tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Điện lực Ngân Sơn
Theo ông Dương Quang Sơn, sau khi có thông tin Chi nhánh Điện lực Ngân Sơn cung cấp điện sai mục đích cho các đối tượng sử dụng tại mỏ vàng Pác Lạng.
Ông Dương Quang Sơn - Giám đốc Điện lực Bắc Kạn vừa ký quyết định tạm thời đình chỉ chức vụ Giám đốc Điện lực Ngân Sơn đối với ông Nghiêm Văn Khanh để làm kiểm điểm về vụ việc có liên quan đến công tác quản lý vận hành và ký kết, quản lý hợp đồng mua bán điện đối với khách hàng sử dụng điện tại khu mỏ vàng Pác Lạng.

Theo ông Dương Quang Sơn, sau khi có thông tin Chi nhánh Điện lực Ngân Sơn cung cấp điện sai mục đích cho các đối tượng sử dụng tại mỏ vàng Pác Lạng, Điện lực Bắc Kạn đã cử đoàn kiểm tra toàn bộ hồ sơ bán điện cho khách hàng.

Theo hồ sơ, người dân địa phương chủ yếu đăng ký mua điện để phục vụ sinh hoạt và dùng xay xát, cưa xẻ và hàn xì. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra tại hiện trường, Điện lực Bắc Kạn phát hiện có việc sử dụng điện sai mục đích trong hoạt động mua, bán điện.

Trước tình hình đó, Điện lực Bắc Kạn đã ngừng cung cấp điện 3 pha cho khu vực này. Tất cả các công tơ điện 3 pha đều được tháo gỡ, chỉ để lại công tơ điện 1 pha dùng cho chiếu sáng.

Kết quả kiểm tra của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Kạn tại mỏ vàng Pác Lạng cho thấy các đường dây dẫn điện lớn được kéo từ trạm điện Pác Lạng 3 vào tận các hầm khai thác vàng trái phép. Tất cả các điểm hầm đều có đường dây điện dẫn vào.

Theo báo cáo của Điện lực Ngân Sơn, trước đó, trạm biến áp Pác Lạng 3 quá tải nên Điện lực Ngân Sơn đã nâng công suất của trạm. Việc này cho thấy có dấu hiệu “tiếp tay” của Điện lực Ngân Sơn trong việc khai thác vàng trái phép.

Khi kiểm tra tại khu vực mỏ vàng Pác Lạng, các lực lượng chức năng cũng phát hiện không có máy xay xát, xưởng cưa xẻ và hàn xì mà điện được dùng chủ yếu cho việc khai thác khoáng sản, chạy các máy nghiền quặng, khoan quặng trong các hầm lò.

Cho đến nay, ngoài việc cung cấp điện cho các hộ dân sống trong khu vực Pác Lạng, Điện lực Ngân Sơn chỉ cung cấp điện chiếu sáng cho Công ty Bảo vệ Thiên Thành./.

Theo Nguyễn Trình
TTXVN

Số lượt xem: 107
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website