Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Ngành than khó khăn có thể ảnh hưởng tới gần 50% dân số Quảng Ninh

Thứ 4 08/08/2012 15h:43
Ngành than khó khăn có thể ảnh hưởng tới gần 50% dân số Quảng Ninh
Vinacomin cho biết, Tập đoàn sẽ chấp nhận số lượng than tồn kho nhất định để đảm bảo việc làm cho thợ mỏ.
Theo tin từ Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin), trong điều kiện tiêu thụ than khó khăn, Tập đoàn chỉ đạo các đơn vị kiên quyết không để công nhân mất việc, bằng mọi giá ổn định thu nhập và đời sống cho người lao động.

Để thực hiện yêu cầu đó, Tập đoàn chấp nhận số lượng than tồn kho nhất định để đảm bảo việc làm cho thợ mỏ. Đối với lao động phụ trợ, gián tiếp, thu nhập có thể giảm thêm 5%, tức lên đến 15% trong năm. Nhưng đối với thợ lò vẫn đảm bảo mức thu nhập theo kế hoạch và kiên quyết không trả thấp hơn năm 2011.

Theo Vinacomin, hiện nay, với trên 108.000 thợ mỏ đang làm việc tại vùng than Quảng Ninh, cùng với những người thân trong gia đình họ, tình hình khó khăn của ngành than có thể sẽ có tác động xấu tới gần nửa triệu người, chiếm gần một nửa dân số Quảng Ninh.

Vừa qua, theo dự báo từ Cục điều tiết điện lực, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), sản lượng điện đốt than có thể tiếp tục giảm trong những tháng tới sẽ ảnh hưởng tới công tác tiêu thụ than trong nước của Vinacomin do sản lượng bán cho các hộ điện giảm.

Trong tháng 7/2012, tiêu thụ than của Vinacomin chỉ đạt 2,2 triệu tấn, trong đó riêng than xuất khẩu chỉ đạt 300 ngàn tấn. Tính đến cuối tháng 7, lượng than tồn kho của Vinacomin (cả than nguyên khai và than thành phẩm) lên 10,2 triệu tấn.

Bên cạnh đó, thị trường than đang cạnh tranh gay gắt, giá bán than giảm 25-36% (so với giá thời điểm thuế xuất khẩu điều chỉnh lên 20% vào 16/9/2011).

Theo dự báo của Vinacomin, doanh thu xuất khẩu than cả năm dự kiến giảm 4.000 tỷ đồng.
Theo Gafin/Vinacomin

Số lượt xem: 106
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website