Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Nhật nhập khẩu nhiều nhất mực, bạch tuộc của VN

Thứ 5 09/08/2012 14h:53
Nhật nhập khẩu nhiều nhất mực, bạch tuộc của VN
Theo VASEP, Nhật Bản đang dẫn đầu các thị trường nhập khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam với mức tăng trưởng hàng tháng từ 50%-150%.
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) từ đầu năm đến nay, xuất khẩu mực, bạch tuộc Việt Nam sang thị trường Nhật Bản khá thuận lợi do nhu cầu cao và giá nhập khẩu cũng cao hơn so với nhiều thị trường chính với mức tăng trưởng hàng tháng từ 50%-150%.

Nhật Bản đang vươn lên dẫn đầu các thị trường nhập khẩu mực,bạch tuộc của Việt Nam.

Các doanh nghiệp xuất khẩu mực, bạch tuộc Việt Nam đã có nhiều nỗ lực đảm bảo chất lượng sản phẩm sang Nhật Bản. Số lô hàng nhuyễn thể bị cảnh báo nhiễm Chloramphenicoltại thị trường này trong sáu tháng đầu năm nay giảm rõ rệt so với cùng kỳ năm ngoái.

Chỉ trong tháng 6/2012, với giá trị nhập khẩu tăng gần 60% so với cùng kỳ năm ngoái, Nhật Bản đã vượt lên dẫn đầu trong số các bạn hàng lớn và "gắn bó" nhất của nhuyễn thể chân đầu Việt Nam. Dự báo từ nay đến cuối năm, xuất khẩu mực, bạch tuộc sang Nhật Bản tiếp tục tăng trưởng mạnh với giá xuất hấp dẫn, ổn định hơn so với các thị trường nhập khẩu khác.

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất hiện nay đối với các doanh nghiệp xuất khẩu mực, bạch tuộc sang thị trường này là thiếu nguyên liệu. Nguồn nguyên liệu trong nước hiện mới chỉ đáp ứng được 20-30% công suất của các nhà máy, còn lại doanh nghiệp phải nhập khẩu từ Myanmar, Thái Lan, Indonesia về gia công, chế biến xuất khẩu.

Không những thế, hiện nay, các “đối thủ” của sản phẩm bạch tuộc của Việt Nam tại thị trường Nhật Bản là Trung Quốc, Morocco và Tây Ban Nha đang cung cấp khối lượng lớn gấp nhiều lần so với Việt Nam, lần lượt chiếm 15%, 10% và 9% trong tổng khối lượng nhập khẩu sản phẩm này của Nhật Bản, trong khi Việt Nam chỉ chiếm chưa đầy 3%.

Tuy nhiên, với những khó khăn về nguyên liệu đang là rào cản, nhiều doanh nghiệp thủy sản vẫn nhận định Nhật Bản có thể là thị trường nhập khẩu lớn nhất mực,bạch tuộc của Việt Nam trong năm 2012./.

Theo Thúy Hiền
TTXVN

Số lượt xem: 103
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website