Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Chuẩn bị chất vấn Thống đốc về nợ xấu

Thứ 6 10/08/2012 11h:38
Chuẩn bị chất vấn Thống đốc về nợ xấu
Theo chương trình dự kiến, tại phiên họp thứ 10 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra từ 13- 22/8 tới đây.
Thống đốc ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình sẽ đăng đàn trả lời chất vấn về những vấn đề “nóng bỏng” trong lĩnh vực ngân hàng.

Cho ý kiến về tổ chức chất vấn tại phiên họp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và nhiều vị Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đều cho rằng cần chất vấn người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước về nợ xấu và việc cơ cấu lại hệ thống. Bởi đây đang là những vấn đề có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của nền kinh tế cũng như tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tại kỳ họp Quốc hội thứ ba vừa qua, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cũng đã được dự kiến trong danh sách trả lời chất vấn và được đa số đại biểu lựa chọn, song ông đã không được quyết định đăng đàn chính thức.

Thời gian dự kiến dành chất vấn Thống đốc Bình là trọn buổi chiều ngày 21/8.

Cùng với Thống đốc Bình, Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh và Bộ trưởng Bộ Lao động – thương binh và xã hội Phạm Thị Hải Chuyền cũng sẽ trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội vào sáng 21 và sáng 22/8.

Theo dự kiến tại phiên họp trước của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nội dung chất vấn Tổng Thanh tra Chính phủ sẽ liên quan đến giải pháp đối với các vụ việc tồn đọng, kéo dài, bức xúc trong nhân dân, đặc biệt là những vụ liên quan đến đất đai, biện pháp theo dõi, xử lý hoặc thu hồi tài sản sau thanh tra.

Bên cạnh đó là hoạt động thanh tra đối với các dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước tại các tập đoàn, tổng công ty, vấn đề nâng cao năng lực, phẩm chất, tăng cường đội ngũ cán bộ làm công tác thanh tra.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng sẽ tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, khai thác khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường tại phiên họp.

Một số vấn đề quan trọng, ý kiến còn khác nhau của các dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật luật sư, Luật Hợp tác xã (sửa đổi), Luật Quản lý thuế, Luật Dự trữ quốc gia... cũng được thảo luận tại đây.

Đáng chú  ý, dự án Luật Thủ đô, một trong số các dự án luật hiếm hoi không được Quốc hội (khóa 12) thông qua lại được đặt lên bàn nghị sự của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp này.

Theo Nguyên Vũ
VnEconomy

Số lượt xem: 92
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website