Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

CEO Harvey Nash: "Doanh nghiệp Anh nên tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam"

Thứ 4 15/08/2012 12h:44
CEO Harvey Nash: "Doanh nghiệp Anh nên tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam"
Hiện đã có 158 dự án của Anh đầu tư vào Việt Nam, nhưng số dự án của Anh dành cho thủ đô Hà Nội còn khiêm tốn, chỉ có 34 dự án với tổng vốn đầu tư 67 triệu USD.
Ông Paul Smith, Giám đốc điều hành công ty Harvey Nash chuyên cung cấp dịch vụ phần mềm, 100% vốn đầu tư của Anh, đang hoạt động tại Việt Nam, đã khuyên các doanh nghiệp của nước này đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội làm ăn vì đây là thị trường đầy tiềm năng.

Lời khuyên của ông Smith được đưa ra tại hội thảo cơ hội kinh doanh và đầu tư Việt-Anh diễn ra ngày 14/8.

Hội thảo do Sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland phối hợp với Hội đồng kinh doanh Anh-ASEAN (UKABC) tổ chức.

Hội thảo xúc tiến thương mại và kết nối kinh doanh được tổ chức nhân dịp đoàn công tác do Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Tưởng dẫn đầu sang thăm Anh nhằm quảng bá, giới thiệu cơ hội đầu tư vào Hà Nội.

Đại diện của gần 70 doanh nghiệp Anh và đại diện nhiều tổ chức thương mại đã tới tham dự buổi hội thảo.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Tưởng cho biết, việc thúc đẩy hợp tác thương mại giữa hai nước là một trong những lĩnh vực trọng tâm được nêu lên trong tuyên bố chung về đối tác chiến lược giữa Anh và Việt Nam, được ký kết vào tháng 9/2010.

Hiện đã có 158 dự án của Anh đầu tư vào Việt Nam, nhưng số dự án của Anh dành cho thủ đô Hà Nội còn khiêm tốn, chỉ có 34 dự án với tổng vốn đầu tư 67 triệu USD.

Ông Nguyễn Huy Tưởng cho biết, ông mong muốn các doanh nghiệp Anh đầu tư vào Hà Nội trên các lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, dịch vụ, bảo hiểm, công nghệ cao, giáo dục và y tế.

Cô Lizzy Hawkins, phụ trách khu vực Đông Nam Á của Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Anh (UKTI) cho biết, Hội đồng kinh doanh Anh-ASEAN vừa được thành lập tháng 11/2011 là chiến lược của UKTI nhằm giúp các doanh nghiệp Anh tìm kiếm cơ hội đầu tư ở các nước trong khối ASEAN.

UKTI đánh giá Việt Nam là một thị trường tăng trưởng cao và có nhiều cơ hội đầu tư trong các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, dầu khí, dịch vụ bán lẻ và hậu cần, cảng biển, dịch vụ tài chính và luật pháp, công nghệ thông tin và môi trường.

Giám đốc điều hành công ty Harvey Nash, Paul Smith, đã bay từ Việt Nam sang hội nghị ở London để chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và thành công của công ty tại hội nghị. Ông cho biết, công ty ông đã làm ăn ở Việt Nam từ năm 2000, tăng trưởng trung bình đạt mức 30%/năm.

Theo ông, nguồn nhân lực của Việt Nam có nhiều kỹ năng cần thiết cho phát triển doanh nghiệp như quản lý, tiếp thị và khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Tuy nhiên, ông cũng nêu rõ một số thách thức đối với các nhà đầu tư nước ngoài như thủ tục hành chính còn rườm rà và sự thiếu nhất quán về các quyết định và luật lệ./.

Theo Ngân Bình/London (Vietnam+)

Số lượt xem: 87
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website