Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Khởi công dự án khai thác sắt tầng sâu Núi Quặng

Thứ 5 16/08/2012 07h:46
Khởi công dự án khai thác sắt tầng sâu Núi Quặng
Dự án khai thác tầng sâu Núi Quặng là dự án mở rộng đầu tư sản xuất của Mỏ sắt Trại Cau có diện tích khai thác khoảng 27ha.
Ngày 15/8, dự án khai thác tầng sâu Núi Quặng - Mỏ sắt Trại Cau thuộc Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên đã được khởi công tại khu vực Mỏ sắt Trại Cau, tổ 15, thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên).

Dự lễ khởi công có đại diện lãnh đạo Tổng công ty Thép Việt Nam và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Thái Nguyên.

Dự án khai thác tầng sâu Núi Quặng là dự án mở rộng đầu tư sản xuất của Mỏ sắt Trại Cau có diện tích khai thác khoảng 27ha.

Trong tám điểm mỏ đang khai thác, Núi Quặng là điểm mỏ thứ hai sau điểm mỏ Thác Lạc sẽ tiến hành khai thác tầng sâu.

Với trữ lượng ước tính khoảng 1,3 triệu tấn, Núi Quặng sẽ góp phần cung cấp ổn định nguồn nguyên liệu cho dự án đầu tư mở rộng Công ty Gang thép Thái Nguyên (giai đoạn 2).

Đến thời điểm này, tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành thu hồi đất và giao cho Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên xây dựng khu tái định cư cho 125 hộ dân bị ảnh hưởng của dự án với tổng diện tích 44.000m2, huyện Đồng Hỷ cũng đã phê duyệt vốn đầu tư cơ bản, chi phí giải phóng mặt bằng với tổng số tiền là 20,6 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, dự án sẽ tiến hành khai thác vào đầu năm 2013.

Dự án đầu tư mở rộng Công ty Gang thép Thái Nguyên (giai đoạn 2) được đánh giá là một trong bảy dự án quan trọng của ngành thép Việt Nam giai đoạn 2007-2015 với mục tiêu đầu tư khai thác quặng sắt trong nước, sản xuất phôi thép cung cấp cho các nhà máy cán thép của Công ty Gang thép Thái Nguyên đảm bảo sản xuất có hiệu quả. Đây cũng là dự án công nghiệp trọng điểm của tỉnh Thái Nguyên./.

Theo Thu Hằng
Vietnam+

Số lượt xem: 118
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website