Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Bộ Tài chính đề nghị kiểm soát cước vận tải

Thứ 6 17/08/2012 20h:31
Bộ Tài chính đề nghị kiểm soát cước vận tải
Bộ Tài chính vừa có văn bản đề nghị các địa phương hướng dẫn và kiểm soát các phương án giá của cácDN kinh doanh vận tải đóng trên địa bàn, tránh lợi dụng tăng giá xăng dầu để tăng giá cước bất hợp lý.

Đề nghị trên được đưa ra trong bối cảnh diễn biến giá xăng dầu thế giới tăng đã tác động đến giá xăng, dầu trong nước nên các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối đã điều chỉnh tăng giá bán xăng, dầu trong nước.

Bộ Tài chính cũng đề nghị các địa phương rà soát tính toán các chi phí để xây dựng giá cước hợp lý, phù hợp với mặt bằng giá thị trường và đảm bảo việc kê khai điều chỉnh giá cước (nếu có) phù hợp với tỷ lệ tác động của biến động giá yếu tố đầu vào chủ yếu, tránh lợi dụng tăng giá xăng dầu để tăng giá cước bất hợp lý.Các địa phương trên cơ sở các giải pháp hỗ trợ của Nhà nước tại Nghị quyết số 13 của Chính phủ, chỉ đạo các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh trên địa bàn (nhất là các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh có sử dụng nhiều xăng dầu) rà soát tính toán chi phí sản xuất để xây dựng giá bán hàng hóa, dịch vụ hợp lý, phù hợp với mặt bằng giá thị trường.Đồng thời, tăng cường kiểm soát, thanh tra, kiểm tra việc đăng ký giá, kê khai giá, niêm yết giá,..., đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu như sữa, thuốc chữa bệnh cho người, gas, cước vận tải, lương thực, thực phẩm,....của các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh đóng trên địa bàn.

Mới đây, từ 15h ngày 13/8, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tăng giá xăng thêm 1.100 đồng/lít. Giá các mặt hàng dầu cũng tăng từ 500 - 800 đồng/lít, kg. Kể từ sau đợt giảm giá ngày 2/7, đây là lần thứ 3 tăng giá liên tiếp của xăng dầu trong nước.

Theo Anh KhôiChinhphu.vn
Số lượt xem: 100
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website