Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Yêu cầu EVN xem xét tăng giá mua điện từ Vinacomin và Vinachem

Thứ 2 20/08/2012 15h:55
Yêu cầu EVN xem xét tăng giá mua điện từ Vinacomin và Vinachem
Bộ Công thương đồng thời cũng yêu cầu đánh giá lại tài sản tại EVN để thực hiện việc tăng vốn điều lệ cho Tập đoàn này theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.
Theo Chỉ thị số 13 của Bộ Công thương về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vừa ban hành mới đây, Bộ Công thương yêu cầu Cục Điều tiết điện lực chủ trì, phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị có liên quan đề xuất và thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp đầu tư thuỷ điện nhỏ thông qua việc điều chỉnh tăng giá mua điện của EVN.
Phía Cục Điều tiết và EVN sẽ phải thống nhất tính toán để thanh toán tiền cho sản lượng điện đã phát lên lưới điện quốc gia trước khi hợp đồng mua bán điện được ký của Nhà máy DAP Đình Vũ và Nhà máy Đạm than Ninh Bình thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem).
Bộ Công thương yêu cầu đơn vị này xem xét nâng giá mua điện cho 3 đơn vị thuộc Vinachem cùng hai nhà máy điện Na Dương, Cao Ngạn thuộc Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) đã phát điện bán cho EVN.
Theo phản ánh của Vinachem, giá mua bán điện do EVN đưa ra cho cả 3 đơn vị thuộc Tập đoàn này đang là 590đ/kwh, chỉ bằng 33% giá thành sản xuất.
Trước đó, từ 1/7, Bộ đã đồng ý cho EVN tăng giá mua điện 5% so với năm 2011 đối với hơn 10 nhà máy thủy điện nhỏ công suất dưới 30 MW trong bối cảnh giá phát điện của các nhà máy thủy điện nhỏ và một số nhà máy điện chạy than gặp khó khăn về chi phí đầu vào vì biến động lãi suất và tỷ giá.
(Nguồn: A0).(Nguồn: A0).
Hiện tại, theo thống kê của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia (A0), trong cơ cấu nguồn điện các đơn vị, EVN đóng góp tỉ trọng 55%, Vinacomin đóng góp 5%.
Cũng tại Chỉ thị này, Bộ Công thương giao Vụ Tài chính khẩn trương phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Tài chính tiến hành đánh giá lại tài sản của EVN tại công ty mẹ và các đơn vị trực thuộc, làm thủ tục tăng vốn điều lệ của công ty mẹ và các đơn vị trực thuộc theo quy định tại Quyết định số 854/QĐ-TTg ngày 10/7/2012 của Thủ tướng Chính phủ.
Theo Bích Diệp
Dân trí

Số lượt xem: 74
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website