Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Đề xuất 3 phương án phụ cấp cán bộ cấp xã

Thứ 3 21/08/2012 10h:56
Đề xuất 3 phương án phụ cấp cán bộ cấp xã
Tại dự thảo Nghị định mới, Bộ Nội vụ đang đề xuất 3 phương án phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách ở cấp xã.
Cụ thể, theo phương án 1, dự thảo đề xuất quy định: Những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã được hưởng chế độ phụ cấp. Mức phụ cấp cụ thể của từng chức danh do HĐND cấp tỉnh quy định với mức không vượt quá hệ số 1,0 mức lương tối thiểu chung.

Ngoài hỗ trợ của trung ương, căn cứ đặc thù của từng vùng, miền các địa phương cân đối ngân sách để quy định mức hỗ trợ tăng thêm thu nhập cho những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, bảo đảm khuyến khích đối với những người có trình độ đào tạo chuyên môn nghiệp vụ.Theo phương án 2, dự thảo giao căn cứ vào tình hình thực tế của từng địa phương, địa phương được sử dụng ngân sách tự chủ để hỗ trợ cho những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã theo trình độ đào tạo.

Hiện nay, theo Nghị định 92/2009/NĐ-CP, những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã được hưởng chế độ phụ cấp. Mức phụ cấp cụ thể của từng chức danh do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quy định với mức không vượt quá hệ số 1,0 mức lương tối thiểu chung.Cụ thể,có 4 mức hỗ trợ theo trình độ đào tạo: Bằng đại học được hỗ trợ 1,34 mức lương tối thiểu chung; Bằng cao đẳng được hỗ trợ 1,10 mức lương tối thiểu chung; Bằng trung cấp được hỗ trợ 0,86 mức lương tối thiểu chung còn bằng sơ cấp và chưa qua đào tạo hỗ trợ 0,18 mức lương tối thiểu chung.

Theo phương án 3, dự thảo quy định những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã được hưởng chế độ phụ cấp bằng 70% mức lương bậc 1 của ngạch công chức hành chính có trình độ đào tạo tương ứng ( trình độ đại học bậc 1, hệ số 2,34; cao đẳng bậc 1, hệ số 2,10; trung cấp bậc 1, hệ số 1,86). Mức thấp nhất bằng 1,0.Đồng thời dự thảo quy định ngân sách trung ương hỗ trợ các địa phương theo mức bình quân bằng 2/3 so với mức phụ cấp 70% mức lương bậc 1 của ngạch công chức hành chính cho mỗi người hoạt động chuyên trách. Do nhu cầu khối lượng công việc, địa phương được sử dụng nguồn ngân sách tự chủ để chi trả thêm ngoài hỗ trợ của ngân sách trung ương cho những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã.Theo Trần MạnhChinhphu.vnSố lượt xem: 98
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website